Nhận định U22 Việt Nam vs U22 Lào, 15h00 ngày 28/11 : Thắng trong tầm tay

Nhận định U22 Việt Nam vs U22 Lào, 15h00 ngày 28/11, bảng B – SEA Games 30, sân Binan. Trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là U22 Lào, chiến thắng tiếp tục được xác định là sẽ khó lòng thoát khỏi tầm tay của U22 Việt Nam.

Nhận định U22 Việt Nam vs U22 Lào

Cả U22 Việt Nam và U22 Lào đều có sự khởi đầu đáng chú ý ở trận ra quân SEA Games. Trong khi U22 Việt Nam thắng đậm Brunei 6-0 để vươn lên xếp nhất bảng B, thì U22 Lào cũng gây bất ngờ khi cầm hoà Singapore không bàn thắng.

Thực tế, xét về mọi mặt, U22 Lào đều không thể so bằng U22 Việt Nam. Tuy nhiên, với những gì mà đội bóng của HLV Sundramoorthy thể hiện trong trận ra quân, họ đang nhận được sự tôn trọng cao nhất từ các đối thủ còn lại tại bảng B.

Đây không phải là một đối thủ mạnh để chúng ta phải bung hết sức, tuy nhiên, với những trường hợp gặp chấn thương, HLV Park Hang-seo có lẽ sẽ phải tung những quân bài mạnh của mình như Quang Hải, Văn Hậu hay Hùng Dũng vào sân sớm hơn dự kiến. Việc phải tiếp tục thi đấu trên sân Binan (chất lượng mặt cỏ không bằng sân chính Rizal Memorial) ẩn chưa nhiều nguy cơ, vì thế, BHL U22 Việt Nam cần đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Về phần mình, U22 Lào cũng cho thấy tham vọng của mình, dù rơi vào bảng B tử thần. Ở trận ra quân, đội bóng này xuất sắc cầm hòa U22 Singapore với tỷ số 0-0. Tuy vậy, thành công về mặt kết quả là không đủ để phản ánh những gì đã diễn ra trong trận ra quân của U22 Lào, bởi đó là 90 phút mà “Messi Lào” Vongchiengkham và các đồng đội chịu rất nhiều sức ép đến từ đội bóng đảo quốc sư tử. U22 Lào lép về trong phần lớn thời gian, và tỷ số 0-0 có dấu ấn không nhỏ đến từ may mắn.

Lịch sử đối đầu giữa Việt Nam và Lào qua 8 kỳ SEA Games trước đây cho thấy khoảng cách về trình độ rất lớn giữa hai nước. Trong 8 lần tổ chức trước đó, chúng ta đã toàn thắng cả 8 trận đấu, trong đó có những trận thắng rất đậm như 9-0 (tại SEA Games 1999) hay 8-2 ở SEA Games 2005. Chính vì thế, người hâm mộ có thể tin tưởng đoàn quân áo đỏ sẽ tiếp tục giành thêm 3 điểm ở trận gặp ‘người anh em’ Lào sắp tới.

Dự đoán tỉ số

Nhà cái FB88 tiếp tục đưa ra dự đoán U22 Việt Nam vs U22 Lào 3 – 0

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam vs U22 Lào

U22 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng, Tấn Tài, Tấn Sinh, Thành Chung, Ngọc Bảo, Thanh Thịnh, Việt Hưng, Thái Quý, Hoàng Đức, Trọng Hùng, Đức Chinh.

U22 Lào: Solasak, Bounphithak; Thanakhanty, Bounlovongsa, Singsavang, Sengvanny, Thinolath, Keophouvong, Kongmathilath, Vongchiengkham , Bounkong.

Bài liên quan