Chelsea 3-1 Crystal Palace: Morata tái sinh

Chiến thắng kết quả 3-1 của Chelsea trước Crystal Palace là nhờ công của Morata, anh suýt lập hat-trick trong trận đấu này.

Morata suýt lập hat-trick

Anh đã di chuyển thông minh và dứt điểm lạnh lùng ở bàn mở tỷ số, trong khi bàn thứ hai là một cú sút bằng chân không thuận. Và anh còn suýt lập hat-trick trong pha phản công nhanh ở cuối trận, khi nhận đường chuyền của Hazard để lốp bóng qua đầu Henessy.

Morata chưa hẳn có được sự tự tin của một trung phong, như lời HLV Maurizio Sarri nhận xét sau trận đấu, nhưng cú đúp vào lưới Crystal Palace chắc chắn sẽ có ý nghĩa đặc biệt với anh vào thời điểm này. Morata từng có quãng thời gian khủng khoảng khi chỉ ghi 2 bàn sau 20 trận ở Premier League, nhưng mùa này, anh đang ghi nhiều bàn hơn Lukaku và Fimino, và niềm tin đang trở lại.

Chelsea 3-1 Crystal Palace

Morata đã lập cú đúp trước Crystal Palace

Sarri tiếp tục chinh phục kỷ lục

Chelsea cũng là đội đầu tiên ở châu Âu có hơn 7000 đường chuyền trên mọi mặt trận. Và tính riêng ở trận thắng Crystal Palace đêm qua, họ đã đạt mốc 800 đường chuyền – cao nhất tại Anh cuối tuần vừa rồi. Chelsea của ông đang khởi đầu Premier League với 11 trận bất bại, và đó là thành tích sánh ngang với kỷ lục mà một HLV mới tại Premier League, do Frank Clark (Nottingham Forest) nắm giữ năm 1994.

Hiệu ứng Hazard

Chỉ hai phút sau khi vào sân, Hazard đã có cú đá phạt loại toàn bộ hàng phòng ngự Crystal Palace để đưa bóng cho Morata ở tư thế trống trải, và tiền đạo người Tây Ban Nha đã hoàn tất cú đúp của mình.

Nếu ông Sarri không tung Hazard vào sân, chưa biết Chelsea sẽ thế nào. Thời điểm bị Crystal Palace gỡ hòa, Chelsea rơi vào thế bế tắc và bị trạng thái tâm lý, nhưng rất nhanh chóng, Sarri nhìn thấy vấn đề.

Nên nhớ, đó mới là Hazard chưa có thể lực tốt nhất và đang được sử dụng rất dè chừng. Nếu anh đạt 100% sức lực, Chelsea còn đáng sợ hơn rất nhiều.

Bài liên quan