CLB Phố Hiến lịch sử hình thành phát triển ra sao?

CLB Phố Hiến dù chưa thực sự là cái tên quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhưng nó vẫn luôn được đánh giá là một đội bóng triển vọng. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về lịch sử hình thành và phát triển của Phố Hiến nhé

Thông tin cơ bản về CLB Phố Hiến 

Năm thành lập CLB là 2018. Biệt danh được biết đên là đội bóng xứ Nhãn Lồng. SVĐ thi đấu tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Chủ sở hữu là ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Cùng với đó, anh em có thể tham khảo thêm kết quả hạng nhất Anh với nhiều diễn biến gay cấn nhé.

CLB Phố Hiến lịch sử hình thành phát triển ra sao?

CLB Phố Hiến lịch sử hình thành phát triển ra sao?

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB Phố Hiến

PVF ra đời 

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) được thành lập với ba thành viên của Tập đoàn Vingroup là Quỹ Thiện Tâm (80% vốn); Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10% vốn) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10% vốn đầu tư).

Quỹ được thành lập theo ý tưởng của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt có mục tiêu hình thành hệ thống đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Qua đó góp phần xây dựng nên nhiều thế hệ cầu thủ trẻ có tài năng cũng như đạo đức văn hóa cho bóng đá nước nhà.

Ngày 4/12/2008, PVF chính thức ra mắt và khóa đầu tiên được xây dựng vào ngày 12/6/2009 với 50 học viên được tuyển chọn chặt chẽ trên cả nước sinh năm 1997 và 1998. Kể từ khi PVF ra đời, làng bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành tựu ở cấp độ trẻ.

Tính đến năm 2016, PVF đã trải qua 7 đợt tuyển sinh toàn quốc và có 175 học viên độ tuổi từ 11 đến 18 với 8 lớp khác nhau. Tại V.League 2016, 13 cầu thủ thuộc khóa đầu của PVF đang thi đấu dưới dạng cho mượn.

PVF có trụ sở chính nằm tại xã Long Hưng, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cái tên “Phố Hiến FC” ra đời dựa trên khát vọng của những con người Hưng Yên bởi “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.

Đã từng có thời địa danh Phố Hiến là cái tên chỉ đứng sau thủ đô của đất nước và là một biểu tượng của tỉnh Hưng Yên với nhiều sự tự hào.

Phố Hiến cũng mang trong mình trọng trách cao cả tìm lại ánh hào quang xưa và là cái tên đại diện cho tỉnh. Chính vì vậy, tỉnh Hưng Yên vốn dĩ là vùng đất trắng của môn bóng đá lại trở thành làn gió mới của BĐVN trong những năm qua.

CLB Phố Hiến với mục tiêu lên chơi tạo V.League

Ngày 24/4/2018, đội bóng Phố Hiến FC chính thức được thành lập dưới sự tài trợ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Ngay tại mùa giải đầu tiên ở giải hạng nhì, dưới sự dẫn dắt của HLV Hứa Hiền Vinh, các cầu thủ trẻ của CLB Phố Hiến xuất sắc giành vé lên chơi tại V.League 2 mùa giải 2019.

Ở mùa giải sau đó, Phố Hiến xuất sắc giành ngôi vị á quân tại giải hạng nhất quốc gia và đối đầu với CLB Thanh Hóa trong trận play-off thăng hạng.

Bàn thắng duy nhất của Lê Văn Thắng bên phía Thanh Hóa khiến Phố Hiến tuột mất cơ hội lên chơi tại V.League 1 2020. Đừng quên theo dõi thêm kết quả bóng đá Nhật Bản cũng như các giải VĐQG khác được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, liên tục 24/7.

Bài liên quan