Điểm hay nhất của thầy Park trong trận chiến với Jordan

Trong vòng một năm qua, từ U23 đến cấp đội tuyển, Việt Nam đã trải qua không ít những trận đấu căng thẳng ở vòng knock-out. 

Sau đúng một năm, cũng là Bùi Tiến Dũng thực hiện quả luân lưu cuối cùng và những người phải gục ngã trên sân tiếp tục là một đối thủ ở Tây Á, Jordan. 20/01 năm 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã lập nên kì tích khi quật ngã Iraq sau loạt penalty và chính thức tiến thẳng vào Bán kết U23 châu Á.

Rõ ràng, khi một chuyện lặp lại đến “quá tam ba bận”, chúng ta phải hiểu rằng có gì đó bí mật trong cách chơi của đội tuyển Việt Nam và thầy Park là “bộ não vĩ đại” mà người Việt may mắn sở hữu. Sau đó, chúng ta còn tiếp tục đả bại Qatar cũng trên chấm phạt đền và kéo U23 Uzbekistan phải thi đấu đến 120 phút ở trận Chung kết.

Dĩ nhiên, chúng ta vẫn có sai số chút ít trước Uzbekistan hay UAE. Nhưng có ai chiến thắng mà chẳng mà “chẳng dại đôi lần”. Quan trọng, Việt Nam đã trưởng thành vượt bậc và không hề e sợ những trận đấu thêm giờ hay loạt sút luân lưu như trước.

Điểm hay nhất của thầy Park

Điểm hay nhất của thầy Park trong trận chiến với Jordan

Việt Nam chơi cực kì khó chịu trong những trận đấu ở vòng knock-out. Chúng ta đánh bại không ít đối thủ Tây Á ở 120 phút và cả trên chấm phạt đền. Muốn vậy, ông Park đã cải thiện cực tốt vấn đề thể lực của Việt Nam. Họ không chỉ chơi tốt ở trận đấu 120 phút duy nhất trong giải.

Các thông số kết quả bóng đá sau trận cho thấy, Việt Nam cầm bóng tới 58% trong trận đấu đêm qua. Chúng ta sút nhiều hơn gấp đôi so với Jordan (18 so với 8), phạm lỗi ít hơn đối thủ (10 so với 12), và cuối cùng, bản lĩnh hơn đối thủ Tây Á ở khoảnh khắc quan trọng nhất.

Thứ hai, ông Park muốn các học trò chơi ở cửa dưới. Nhưng khi cần Việt Nam vẫn có thể chơi áp đặt để tìm kiếm bàn thắng. Các chân sút áo đỏ không hề chơi “một màu”, đó mới là điều đáng sợ.

Cuối cùng, Việt Nam đã lì lợm hơn trước rất nhiều. Chúng ta có những thời điểm bị khớp nhưng đã cải thiện rất nhanh. Hạn chế điểm yếu, phô diễn điểm mạnh là những gì cần có của một người chiến thắng.

Bài liên quan