Giá trị của Sterling sau trận Tây Ban Nha thua Anh 2-3

Báo bóng đá Anh viết về trận thua đầu tiên từ năm 2003 đến nay, Tây Ban Nha mới bị đánh bại trên sân nhà cũng với đó là thời điểm để Sterling chứng mình giá trị của mình.

Tam Sư không thể thiếu Raheem Sterling

Một cầu thủ chơi bùng nổ mà không ai nhận ra ở Man City mùa trước trong kỳ World Cup ở Nga. Dường như Sterling đang mang trong mình những gì tốt đẹp nhất, sự sắc bén, chính xác đã dồn hết cho Man City còn khi lên tuyển anh trở nên lóng ngóng, vô duyên đến kì lạ. Nhưng Gareth Southgate không mất niềm tin ở Raheem mà tiếp tục trao cho anh những cơ hội mới.

Ngôi sao của Man City đã trải qua kỳ World Cup thất vọng. Nhìn Sterling thi đấu, ai cũng thấy anh có nhiều phẩm chất nhưng lại thiếu thứ quan trọng bậc nhất. Tốc độ có. Kỹ thuật đi bóng có. Chuyền bóng được. Năng lượng luôn tràn đầy. Nhưng dứt điểm thì luôn là vấn đề tệ hại nhất.

Giá trị của Sterling

Giá trị của Sterling sau trận thắng Tây Ban Nha

Đội bóng ấy vào thời điểm này rất cần một cầu thủ có khả năng chơi bóng lắt léo và khuấy đảo tốt như Sterling. Ngay cả khi không ghi bàn, anh vẫn có thể đóng góp lớn vào hiệu quả thi đấu chung của cả đội bằng tốc độ và lối di chuyển cùng khả năng đi bóng luôn khiến đối phương rất khó kiểm soát của mình.

Con đường chân lí của Gareth Southgate

Tương lai đang ở trước mắt để quá khứ ngủ yên đó chính là phương châm của Gareth Southgate. Trải qua kỳ World Cup có được kết quả thành công như mong đợi của đội bóng Tâm Sư ông đã không để bản thân mình bị chi phối bởi những câu chuyện đẹp trên đất Nga và chanh chóng quên nó đi để hướng tới một mục đích mới.

Gareth Southgate tiếp tục đặt niềm tin vào Raheem Sterling và tin vào đội “Tam Sư” trẻ do chính ông tạo ra. Trong đội hình xuất phát của tuyển Anh, chỉ có đúng một người trên 25 tuổi là Kieran Trippier và đó được coi là đội Anh trẻ nhất của thế kỷ 21.

Đội tuyển Anh của Southgate chơi trực diện, biến ảo và không ngừng mang đến sự mới mẻ cho người hâm mộ. Ở World Cup là cách dàn xếp và phối hợp trong những tình huống bóng chết.

Lối chơi không lặp lại và hiệu quả được duy trì. Đấy là lí do Gareth Southgate xứng đáng nhận “điểm 10 cho chất lượng”.

Bài liên quan