Kỹ thuật tâng bóng và cách tâng bóng cơ bản hiệu quả

Kỹ thuật tâng bóng bằng các bộ phận tại cơ thể là một trong những biện pháp giúp các cầu thủ bóng đá cảm giác bóng tốt (cảm nhận bóng). Bên cạnh đó, việc luyện tập tâng bóng còn tăng khả năng linh hoạt đầu khớp gối, cơ chân và hông. Cùng chuyên mục Bóng đá Anh tìm hiểu nhé

Kỹ thuật tâng bóng và cách tâng bóng cơ bản hiệu quả

Kỹ thuật tâng bóng

Nếu như các cầu thủ luyện tập thuần thục được kỹ năng tâng bóng. Các cầu thủ sẽ tạo nên một nền tảng vững chắc cho các kỹ thuật sút bóng, kỹ thuật dẫn bóng, kỹ thuật chuyền bóng, đỡ bóng và cướp bóng từ đối phương.

Khi tâng bóng chúng ta cần chú ý:

Thứ nhất, quan sát quỹ đạo bay của bóng, phán đoán được điểm rơi và tốc độ rơi của bóng.

Thứ hai, Chọn vị trí ích lợi để thực hiện động tác

Thứ ba, tùy theo từng kỹ thuật mà có tư thế chuẩn bị

Thứ tư, thực hiện động tác

Các cách tâng bóng cơ bản

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Chân trụ phải hơi khuỵu gối xuống và chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kết quả cúp c1 để có cái nhìn tổng quát về giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu này.

Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối, khớp gối và chân phải thả lỏng. Tiếp đến, vung cẳng chân nhẹ nhàng, mũi bàn chân nhẹ nhàng cong lên. Sau đó, dùng mu bàn chân chính diện đá vào phần dưới của quả bóng để tâng bóng nảy lên. Lưu ý, tâng bóng không nên tâng quá cao và để bóng hơi xoáy xuống phía dưới.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má trong

Kỹ thuật này giống kỹ thuật bằng mu bàn chân chính diện, chân trụ cũng hơi khuỵu gối. Và chuyển trọng tâm sang thân trụ. Khi bóng rơi xuống tới ngang đầu gối. Chân tâng bóng có nhiệm vụ nhấc gối lên và lắc má trong lên để nhẹ nhàng chạm tâng bóng lên phía tại.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài

Chân trụ hơi khuỵu gối và người ngả về phía chân trụ. Trọng tâm cơ thể cũng chuyển sang chân trụ. Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối chân tâng bóng, nâng đầu gối lên và lắc má ngoài bàn chân lên và phía tại xoay người đá nhẹ vào dưới bóng để tâng bóng nảy lên phía trên.

Nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ cá cượcbóng đá hôm nay mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ ketquabongda.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Kỹ thuật tâng bóng bằng đùi

Kỹ thuật này có thể được gọi là đơn giản nhất. Khi bóng rơi ngang hông, đùi của chân tâng bóng sẽ phải nâng đầu gối lên và dùng chính diện đùi đá vào phần dưới bóng. Chú ý 2 cánh tay mở để tạo nên sự cân bằng.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Đứng chân trước và chân sau. Gối hơi khuỵu, và trọng tâm cơ thể rơi vào giữa 2 chân. 2 Tay mở rộng ra phía sau, trán hơi hướng lên phía . Khi bóng rơi xuống gần với trán thì hai chân nhẹ nhàng dậm đất đẩy người lên phía . Và dùng trán để đánh nhẹ vào bóng để tâng bóng. Chú ý dùng lực vừa phải và tinh tế để tâng bóng. Tránh tình trạng bóng nảy không kiểm soát.

Bài liên quan