Tin bóng đá 1/4: Chủ tịch Tottenham ra quyết định quan trọng

CLB Tottenham theo chân những Barcelona, Bayern Munich, Juventus và ra một quyết định quan trọng trong bối cảnh làng túc cầu gặp khó khăn là tin bóng đá Anh mới nhất của chúng tôi.

Chủ tịch Tottenham Hotspur ra quyết định quan trọng

Dịch COVID-19 đang hoành hành trên toàn cầu và có ảnh hưởng cực lớn đến các hoạt động thể thao. Trước mắt, các giải đấu hàng đầu châu Âu đang bị hoãn lại, thậm chí đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ.

Bên cạnh đó, tình hình tài chính của các đội bóng đều bị tác động rất nhiều. Vừa qua, Barcelona, Bayern Munich cùng với Juventus đều đã thực hiện việc giảm lương các ngôi sao của mình qua đó cắt giảm chi phí vận hành CLB. Và bây giờ, đến lượt Tottenham Hotspur làm điều này, theo chủ tịch Daniel Levy chia sẻ với bongdaso:

“Chúng ta đã thấy một vài câu lạc bộ hàng đầu thế giới như Barcelona, Bayern Munich và Juventus thực hiện những bước đi nhằm cắt giảm chi phí.”

“Ngày hôm qua, chúng tôi cũng đã phải ra một quyết định rất khó khăn, rằng để bảo vệ công việc cho các nhân viên, 550 thành viên của Tottenham – bao gồm cả các giám đốc lẫn nhân viên sẽ đều bị cắt giảm 20% lương trong tháng 4 và tháng 5.”

Ở một diễn biến khác, cách đây một tuần, chủ tịch Levy cũng lên tiếng khẳng định COVID-19 là rào cản lớn nhất với ông trong hành trình 20 năm phát triển Gà trống.

Alderweireld đã có hành động cực kỳ nhân văn trong mùa dịch

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, hàng loạt lich thi dau các giải đấu hàng đầu châu Âu đã buộc phải tạm hoãn. Theo những thông báo mới nhất từ trang chủ của UEFA, các tổng thư ký của 55 liên đoàn thành viên sẽ tham dự hội nghị trực tuyến vào ngày 1/4, và cuộc họp này sẽ xem xét tiến độ của tất cả các giải đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia và CLB thuộc UEFA.

Có lẽ, số phận của các giải đấu đã sắp ngã ngũ. Thế nhưng đó là câu chuyện của tương lai, còn ở hiện tại, với Toby Alderweireld, việc anh muốn làm đó là giúp đỡ những người khó khăn cùng nhau vượt qua đại dịch:

“Bố tôi đã liên lạc với một vài bệnh viện, và họ nói rằng một số người bị cách ly, đặc biệt là những người lớn tuổi và không có điện thoại di động, đang rất cần những chiếc máy tính bảng để có thể giữ liên lạc bằng hình ảnh với những người thân yêu của họ.”

“Giúp đỡ được cho họ khiến cho tôi rất vui, nhưng tôi cũng cảm thấy buồn vì bản thân không thể giúp đỡ được tất cả mọi người.”

“Nhưng tôi đang cố gắng hết sức có thể. Được mang lại niềm vui nhỏ bé cho nhiều người khác thật là một điều tuyệt vời.”

Bài liên quan