Tin Tottenham 1/6: HLV Conte chính thức chốt tương lai với Spurs

Tin bóng đá Tottenham 1/6: Sau tất cả, câu chuyện liên quan tới tương lai của huấn luyện viên Antonio Conte tại Spurs đã được định đoạt.

HLV Conte chính thức chốt tương lai với Spurs

Cách đây không lâu, Arsenal là đội được đánh giá có cơ hội cao nhất giành vé dự Champions League cùng với Chelsea, Liverpool và Man City. Ngay cả sau thất bại với tỷ số bóng đá 0-3 trước Tottenham ở trận đấu bù hôm 13/05, thầy trò HLV Mikel Arteta vẫn nắm quyền tự quyết trong tay.

Khi ấy, Arsenal vẫn hơn Tottenham 1 điểm. Nếu thắng 2 trận cuối trước Newcastle United và Everton, đội chủ sân Emirates chắc chắn có vé dự Champions League. Tuy nhiên, áp lực lớn khiến Pháo thủ thành London không có được điều mình cần.

Chung cuộc, Arsenal chính thức rơi khỏi nhóm dự Champions League. Họ buộc phải hài lòng với vé dự Europa League. Trong khi đó, Tottenham thực hiện cú nước rút ấn tượng và ca khúc khải hoàn sau cùng.

Tin Tottenham 1/6: HLV Conte chính thức chốt tương lai với Spurs

Sau khi giúp Spurs giành vé, HLV Antonio Conte sẽ được thưởng thêm 2,5 triệu bảng, theo The Times. Đây là điều khoản được ký kết trước đó trong hợp đồng. Chưa kể, suất dự Champions League cũng giúp Tottenham thuyết phục Conte tiếp tục ở lại mùa hè này.

Cụ thể, theo The Telegraph, Conte sẽ ở lại Tottenham mùa tới. Conte đã có cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành Fabio Paratici và được hiểu là đã chuẩn bị để tiếp tục đảm nhận công việc hiện tại.

Spurs được cấp 150 triệu để mua sắm trong mùa hè

Kế hoạch chuyển nhượng của Tottenham Hotspur sẽ được thúc đẩy đáng kể khi mới đây, trang chủ CLB đã xác nhận việc tăng vốn đầu tư thêm 150 triệu bảng từ nhóm cổ đông ENIC đứng đầu bởi Joe Lewis.

Chỉ vài ngày sau khi giành quyền trở lại lich thi dau Champions League, một thành tích có thể mang tính quyết định trong việc giữ chân Antonio Conte và Harry Kane, Tottenham đã tung ra động thái mang đến “sự linh hoạt hơn về tài chính” và cho phép câu lạc bộ “đầu tư mạnh hơn nữa ở các lĩnh vực trong và ngoài sân cỏ”.

“Khoản đầu tư đại diện cho nguồn vốn vĩnh viễn, không có chi phí lãi suất liên tục đối với Câu lạc bộ và có thể được rút vốn theo đợt cho đến cuối năm.

Các giám đốc độc lập của Câu lạc bộ đã được hưởng lợi từ khả năng đầu tư trực tiếp, nhanh chóng và không cần thẩm định kỹ lưỡng và tài liệu liên quan đến bên thứ ba.”

Kết quả của việc bơm vốn cổ phần sẽ giúp ENIC có thể tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần câu lạc bộ từ 85,6% lên 87,5%.

“Việc cung cấp một ngôi nhà mang đẳng cấp thế giới luôn là yếu tố then chốt trong việc thúc đẩy nguồn thu đa dạng để cho phép chúng tôi đầu tư vào các đội bóng và hiện thực hóa tham vọng của chúng tôi là luôn cạnh tranh ở những cấp độ cao nhất tại môi trường bóng đá châu Âu,” chủ tịch Daniel Levy cho biết.

Bài liên quan