Ancelotti sẽ phục hưng Everton ra sao?

Trong khi Arteta phải vò đầu bứt tai khôi phục vị thế của Arsenal, nhiệm vụ với Carlo Ancelotti ở Everton cũng chẳng hề dễ dàng.

Là một người từng có 2 năm làm việc tại Premier League cùng Chelsea, Ancelotti hiểu rõ sự khắc nghiệt và yêu cầu ở sân chơi cao nhất nước Anh. Dưới thời Ferguson, kết quả bóng đá trực tuyến Everton đã bất bại trong 3 trận đối đầu với các ông lớn lần lượt là trận thắng 3-1 trước Chelsea, và sau đó là hai trận hòa trước MU và Arsenal.

Chắc chắn vị HLV người Italy sẽ phải điều chỉnh tư duy của những cầu thủ Everton, vốn đang bối rối sau khi đội bóng đã thay tới 4 HLV chính thức trong 6 năm qua. Dễ thấy cựu tiền đạo người Scotland đưa nửa xanh vùng Merseyside trở về cách tiếp cận quen thuộc: Trực diện và giàu sức mạnh, khác hẳn với cách đá thiên về kỹ thuật và phối hợp thời Marco Silva.

Ancelotti sẽ phục hưng Everton ra sao?

Ancelotti sẽ phục hưng Everton ra sao?

Còn về mặt trận tấn công thì sao? Không khó hình dung Richarlison là cầu thủ quan trọng nhất ở sân Goodison Park vào lúc này. Tuyển thủ người Brazil này sẽ phù hợp nếu được chơi dạt biên, thay vì bó vào trung lộ chơi như một trung phong ở kết quả bóng đá ngoại hạng anh.

Những gì diễn ra ở trận gặp Arsenal chỉ ra Everton đang khá yếu ở khâu phòng ngự biên. Điều này không hẳn nằm ở vị trí hai hậu vệ biên, bởi Lucas Digne và Djibril Sidibe vẫn là những giải pháp tốt nhất vào lúc này. Nếu Richarlison chơi lệch về biên trái, HLV Ancelotti nhiều khả năng sẽ sử dụng cặp tiền đạo đúng nghĩa. Moise Kean và Cenk Tosun đang nổi lên như là những phương án phù hợp cho vị chiến lược gia 60 tuổi này.

Báo bóng đá anh cho hay Ancelotti vốn rất ưa thích những tiền đạo có thể hình và sức vóc, nên Kean nhiều khả năng sẽ chơi bên cạnh một Tosun. Đó sẽ là những lựa chọn tốt nhất để Ancelotti mang đến thứ bóng đá cân bằng cho Everton.

Bài liên quan