Bầu Đức muốn ‘sở hữu’ thủ môn Bùi Tiến Dũng?

Tấm hình thủ môn Bùi Tiến Dũng ngồi uống nước với lãnh đạo CLB HAGL trước vòng 21 V-League 2018 vừa qua đã khiến cho nhiều người nghi ngờ về một cuộc trao đổi chuyển nhượng. Lãnh đạo đội bóng phố Núi đã lên tiếng lý giải.

Một số fan hâm mộ HAGL tỏ ra mừng thầm khi đội bóng chiêu mộ được thủ môn xuất sắc như Bùi Tiến Dũng trong bối cảnh Văn Tiến, Văn Trường thường xuyên gây thất vọng ở vị trí khung gỗ vừa qua. Hơn nữa, Bùi Tiến Dũng cũng sẽ thoát khỏi kiếp dự bị khi anh chỉ là thủ môn thứ 3 ở đội bóng xứ Thanh.

Những ngày qua, bức ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng ngồi nói chuyện với BLĐ HAGL đang tràn lan trên mạng xã hội, kèm theo đó là những tin đồn về việc “người gác đền” số một U23 Việt Nam đã đồng ý gia nhập đội bóng phố Núi từ mùa giải sau.

thủ môn Bùi Tiến Dũng

Cuộc trò chuyện khiến nhiều người tò mò

Trưởng đoàn CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh khẳng định: “Chỉ là Thanh Hóa đang đá ở đây với chúng tôi, tiện thể anh em, chú cháu quen biết gặp nhau chuyện trò thân mật thế thôi. Em ấy vẫn đang là người của Thanh Hóa, hợp đồng còn mấy năm. Chúng tôi luôn tôn trọng điều đó, tôn trọng cả cá nhân Dũng và cả CLB Thanh Hóa. Việc gì cũng phải chuyên nghiệp, chuyện “đi đêm” hay tác động em ấy không bao giờ chúng tôi làm cả”.

Thực tế, HAGL rất khó mua thủ môn Bùi Tiến Dũng bởi thủ thành sinh năm 1997 này đang là những tài năng đầy hứa hẹn của bóng đá xứ Thanh có được, nhất là khi bản hợp đồng giữa hai bên còn gần 5 năm nữa mới kết thúc. Cùng với đó, thủ môn U23 Việt Nam còn đem về một khoản tiền quảng cáo tương đối cho nguồn thu, chi của CLB. Nhưng trong trường hợp HAGL mượn thủ môn Bùi Tiến Dũng để Dũng có thể ra sân nhiều hơn thì có thể xảy ra.

thủ môn Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng trong lần đấu cho ĐT Việt Nam

Ngay khi lứa trẻ tài năng của học viện HAGL-Arsenal-JMG “ra ràng” sân chơi V-League, khi để cho một loạt “công thần” ra đi, đội bóng phố núi đã phải loay hoay đi tìm người “gác đền” có đủ sự vững chãi. Năm 2015 là Nguyễn Minh Nhựt, sau khi Minh Nhựt ra đi, HAGL đành phải dùng đến Tô Vĩnh Lợi.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có một năm thi đấu xuất thần trong màu áo U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam. Anh đang hứa hẹn là thủ thành tài năng của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Năm 2019, Tiến Dũng vẫn còn nhiều cơ hội để thể hiện như vòng loại U23 châu Á 2020, SEA Games 2019, Asian Cup 2019… Do vậy, việc được ra sân thường xuyên sẽ giúp cho Tiến Dũng có được thêm những kinh nghiệm và phong độ tốt nhất. Còn việc có đến HAGL theo dạng cho mượn hay không còn phải đợi đến mùa giải sau mới có câu trả lời chính xác.

Bài liên quan