Canh bạc lớn trước AFF Cup, Đoàn Văn Hậu nói gì?

Một lựa chọn khó khăn cho Đoàn Văn Hậu khi anh đứng giữa 2 con đường một dự giải U19 Châu Á và chiến dịch cúp Quốc gia của CLB Hà Nội và gần nhất là AFF Cúp với ĐTQG.

Là một dấu hỏi lớn cho Đoàn Văn Hậu trước thềm U19 Việt Nam lọt vào chung kết Châu Á 2018.Văn Hậu cùng đồng đội của mình vào bán kết Châu Á năm 2016 để giàm tấp vế dự World cup U20 lịch sử. Từ đó đến nay sự nghiệp của anh cũng như đồng đội được lên cao khi anh được đá chính ở CLB Hà Nội lẫn ĐT U23 Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam có được thành công vang dội từ đầu năm đến nay, và Văn Hậu là cái tên có thể nói là HLV Park Hang SEO rất để ý và triệu tập cho AFF Cup 2018 sắp tới. Bên cạnh đó Văn Hậu lại có tên trong danh sách dự giải U19 Châu Á, trận đầu tiên gặp sẽ là U19 Jordan ngày 19/10. Nếu tham dự giải đấu này Văn Hậu sẽ phần nào đó bị ảnh hưởng về thể lực của mình để chuẩn bị cho AFF Cup.

>Đoàn Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu đang đứng trước nhiều ngã rẽ

Ngoài ra, anh còn được CLB Hà Nội cho tham dự giải nếu Hà Nội được lọt vào chung kết cúp Quốc Gia. Còn một trận bán kết lượt về gặp Becamex Bình Dương ngày 9/10 nếu thắng họ sẽ tranh đấu cùng FLC Thanh Hóa. Văn Hậu không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị các lượt trận liên tục như vậy được. Sau đó cùng hội quân với  tuyển U19 Nhật Bản.

Năm trước, sâu giải U23 Châu Âu cái tên Văn Hậu được giới bóng đá Châu Âu biết đến là một cầu thủ trẻ đầy triển vọng cho bóng đá Châu Á. Chuẩn Châu Á chứ không còn là ở Việt Nam nữa hay cả Đông Nam Á.

Ngày 27/2/2018, tờ báo Hà Lan Voetbalzone dành một bài viết dài gần 1.000 chữ để nói về riêng cá nhân Đoàn Văn Hậu. Tác giả của bài viết này chơi chữ, gọi viên ngọc quý của bóng đá Việt Nam là “Đoàn Văn Bale”. Ở đó, Hậu được mô tả như là cầu thủ trẻ có thể đi trên con đường của Gareth Bale – cầu thủ từng giữ kỷ lục đắt giá nhất thế giới.

Bài liên quan