Quế Ngọc Hải gia nhập đội có “Ronaldo VN”

Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải của SLNA đang được cho là sẽ rời đội bóng xứ Nghệ sau khi mùa giải 2018 kết thúc để bước sang một vùng đất mới nơi anh có thể phát triển nhiều hơn nữa.

Cứ mỗi mùa giải qua đi các ban lãnh đạo của SLNA cũng như những CLB khác đều có nỗi lo chung là ” chảy máu tài năng”. Mùa giải 2018 kết thúc lứa cầu thủ 1993(bước qua 25 tuổi) của SLNA sẽ đáo hạn hợp đồng.

Những trụ cột khác như Trần Nguyên Mạnh, Phạm Thế Nhật hay Hoàng Văn Bình cũng sẽ đáo hạn hợp đồng với SLNA sau khi V-League 2018 kết thúc. Vấn đề người hâm mộ xứ Nghệ quan tâm bậc nhất vào lúc này chính là hợp đồng của Quế Ngọc Hải (trung vệ “thép” có lối chơi dũng mãnh) với SLNA.

Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải nhiều khả năng chia tay SLNA sau khi mùa giải 2018 kết thúc.

Thế nhưng vào lúc này, theo thông tin từ đội bóng xứ Nghệ, trong số các cầu thủ sinh năm 1993 như Quế Ngọc Hải, Hồ Sỹ Sâm, Cao Xuân Thắng, Nguyễn Sỹ Nam, Ngô Xuân Toàn, Phạm Mạnh Hùng, Lê Quang Đại, có một số cầu thủ trụ cột vẫn chưa đồng ý ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Vinh.

Ở HAGL, Quế Ngọc Hải có rất nhiều “bạn thân” từng nhiều năm thi đấu cùng nhau ở U23 Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường… Thế nhưng, lại có thông tin khác “đồn” rằng Quế Ngọc Hải nhiều khả năng gia nhập CLB TP HCM với giá khoảng 8 tỷ đồng cho 3 mùa giải kế tiếp.

Quế Ngọc Hải là một trong số các cầu thủ chưa chịu ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với SLNA. Chia sẻ với chúng tôi, đội trưởng của SLNA nói về tương lai của mình theo cách không phủ nhận, cũng không khẳng định bất cứ điều gì liên quan đến bản hợp đồng với SLNA, hay chuyện gia nhập TP HCM.

Ở đội bóng TP HCM, đội trưởng của SLNA sẽ tái ngộ với HLV Toshiya Miura, người bạn “trên bến dưới thuyền” Trần Phi Sơn (cầu thủ có phong cách chơi từng được gọi là “Ronaldo của bóng đá Việt Nam”) và đặc biệt là HLV Nguyễn Hữu Thắng – thần tượng của Quế Ngọc Hải hiện đang giữ chức chủ tịch CLB TP HCM.

Ông Thanh cho hay: “Đúng là chúng tôi có đặt vấn đề gia hạn hợp đồng với Quế Ngọc Hải. Nhưng cậu ấy lại nói với chúng tôi rằng lúc này cần tập trung thi đấu đã. Cậu ấy nói rằng vẫn chưa thể quyết định chuyện đi hay ở. Cuối mùa giải, Quế Ngọc Hải sẽ báo cáo với chúng tôi về việc có gia hạn hợp đồng hay không.”

Những chia sẻ của Quế Ngọc Hải khá giống với phát biểu của Trần Phi Sơn trước khi chia tay SLNA khi V-League 2017 kết thúc. Nhưng cuối cùng, “Ronaldo Việt Nam” vẫn gia nhập TP HCM với giá được cho là không dưới 9 tỷ đồng.

Bài liên quan