Cú đấm khét tiếng nhất lịch sử Boxing

Dù không phải cái tên đình đám, Earnie Shavers vẫn được xem là võ sĩ sở hữu cú đấm “nặng đô” nhất lịch sử boxing và nhận sự tôn trọng tuyệt đối từ huyền thoại Muhammad Ali.

Tin thể thao: Earnie Dee Shaver, sinh ngày 31/8/1944, được biết tới với cái tên Earnie Shavers, là võ sĩ nổi tiếng của làng boxing với sự nghiệp trải dài 26 năm (1969 – 1995). Ông có thời đỉnh cao khi được biết đến nhờ những cú đấm cực kì “nặng đô” và tỷ lệ chiến thắng bằng knock-out cao mà không ai tin nổi: 91,8% (68/74 trận, bên cạnh 14 thất bại, 1 trận hòa). Không những thế mà đáng nói hơn là trong 3 hiệp đấu với 50 đối thủ bị Earnie Shavers đánh bại, thậm chí 23 người ngã gục ngay hiệp đầu tiên.

Earnie Shavers

Earnie Shavers vẫn được xem là võ sĩ sở hữu cú đấm “nặng đô”

Ngày 29/9/1977, Earnie Shavers đấu với Muhammad Ali đây là trận đấu để đời – người đã ở đoạn cuối sự nghiệp (54 thắng – thua 2). Cú đấm trời giáng đấy đã khiến võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời loạng choạng ở hiệp 2 và phải nhờ tới những khoảnh khắc xuất thần, Ali mới xuất sắc “lội ngược dòng” và thắng nhờ phán quyết của trọng tài.

Dù thất bại, Earnie Shavers vẫn nhận được sự tôn trọng từ hai đối thủ, thậm chí Larry Holmes còn coi ông là “đối thủ mạnh nhất từng đối đầu trong sự nghiệp”.

Đến năm 1979, Earnie Shavers tiếp tục chạm trán một huyền thoại khác, Larry Holmes và khiến đối thủ ngã gục ở hiệp 7. Tuy nhiên, chính ông lại dính đòn trời giáng và chịu thua knock-out ở hiệp 11.

Pha knock-out tuyệt đẹp này đã mang đến bầu không khí phấn khích cho các khán giả.

Bài liên quan