Bế mạc Giải vô địch Đấu kiếm U23 toàn quốc lần thứ III năm 2018

Tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương ngày 25/9, Ban Tổ chức giải vô địch Đấu kiếm U23 toàn quốc lần thứ III năm 2018 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đăng cai tổ chức đã bế mạc và trao giải cho các vận động viên.

Bắt đầu từ ngày 22/9, các vận động viên thi đấu ở các nội dung đồng đội nam, đơn nam, đồng đội nữ, đơn nữ theo thể thức đối kháng loại trực tiếp gồm kiếm chém, kiếm liễu và kiếm 3 cạnh.

Giải đấu kiếm năm nay thu hút trên 100 vận động viên đến từ 7 tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: Giải quy tụ hơn 100 tay kiếm đến từ 7 đơn vị: Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bộ Công An và chủ nhà Hải Dương. Các kiếm thủ thi đấu 12 nội dung, gồm: kiếm liễu cá nhân nam, nữ; kiếm ba cạnh cá nhân nam, nữ; kiếm chém cá nhân nam, nữ; kiếm liễu đồng đội nam, nữ; kiếm ba cạnh đồng đội nam, nữ; kiếm chém đồng đội nam, nữ. Ở nội dung cá nhân, các kiếm thủ chia thành các bảng thi đấu vòng loại, tính hệ số đấu trực tiếp. Ở nội dung đồng đội thi đấu loại trực tiếp.

Giải vô địch đấu kiếm

Hơn 100 tay kiếm tham dự Giải vô địch đấu kiếm U23 toàn quốc tại Hải Dương

Giải vô địch Đấu kiếm U23 quốc gia là dịp để các vận động viên cọ xát và đánh giá chất lượng phong trào luyện tập của các vận động viên ở các địa phương trong cả nước, giúp các cơ quan chức năng tuyển chọn, bổ sung những vận động viên xuất sắc tham gia các giải đấu trong khu vực và quốc tế.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao tặng 12 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc và 24 Huy chương Đồng cho các cá nhân và đồng đội xuất sắc nhất. Đoàn Hà Nội dẫn đầu toàn giải với 6 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

 

Bài liên quan