Bóng đá Việt Nam 12/8: Toàn đội SHB Đà Nẵng âm tính với COVID-19

Bóng đá Việt Nam 12/8: Toàn đội SHB Đà Nẵng âm tính với COVID-19, Sầm Ngọc Đức là đội trưởng mới của CLB TP.HCM… và một số tin chính khác. 

Toàn đội SHB Đà Nẵng âm tính với COVID-19.

Ngày 10/8 vừa qua, toàn bộ thành viên của CLB SHB Đà Nẵng đều được lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm TDTT Hòa Minh. Các thành viên được xét nghiệm bằng cách lấy mẫu PCR. Được biết phương pháp xét nghiệm có độ chính xác cao nhất.

Bong-da-viet-nam-ngay-12-08-toan-doi-shb-da-nang-am-tinh-voi-covid-19

Bóng đá Việt Nam 12/8: Toàn đội SHB Đà Nẵng âm tính với COVID-19

Sau khi có kết quả, chủ tịch Bùi Xuân Hòa thở phào tuyên bố tất cả đều âm tính với COVID-19. Ông chia sẻ: “Toàn bộ thành viên đội đều có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Toàn đội yên tâm với kết quả này. Với việc toàn đội đều an toàn, chúng tôi sẽ xây dựng các kế hoạch tập luyện trong thời gian tới”, ông Hòa cho biết.

Do đó, SHB Đà Nẵng đã phải xét nghiệm COVID-19 cho toàn đội. Cán bộ phiên dịch của đội sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày đã trở lại đại bản doanh để xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Nằm trong vùng tâm dịch, SHB Đà Nẵng trong thời gian qua chưa thể tiến hành tập luyện. Một số cầu thủ địa phương cùng ngoại binh được cho phép về nhà. Còn các thành viên còn lại ở đại bản doanh đội bóng.

Sầm Ngọc Đức là đội trưởng mới của CLB TP.HCM

CLB TP.HCM sáng 12/8 đã chính thức thông báo về sự trở lại của ông Chung Hae Soung. Ông sẽ trở lại trên cương vị HLV trưởng đội bóng. Cùng với ông Chung, các trợ lý Lee Jung Soo, Yang Jae Mo cùng trợ lý Nguyễn Ngọc Thọ sẽ trở lại băng ghế huấn luyện.

Ban huấn luyện cũng đã bầu chọn Đội trưởng và đội phó mới cho đội bóng. Điều này dựa trên tầm ảnh hưởng cũng như đóng góp của các cầu thủ cho đội trong thời gian qua.

Và hậu vệ Sầm Ngọc Đức sẽ là đội trưởng mới của CLB TP.HCM, thay cho Đỗ Văn Thuận. Trong khi Ngô Hoàng Thịnh vẫn giữ băng đội phó. CLB TP.HCM cũng không thấy nhắc tên đội phó còn lại hồi đầu mùa là tiền vệ Trần Phi Sơn. Ban lãnh đạo đội bóng hy vọng với những thay đổi này đội bóng của họ sẽ có được những ty so bong da tốt ở mùa giải tới.

Hai phương án được VFF đưa ra để V-League trở lại

Nhằm sớm đưa các giải đấu trở lại sau một quãng thời gian nghỉ dịch. Tối ngày 11/8 vừa qua, đơn vị tổ chức và điều hành các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam – Công ty VPF đã gửi đến các đội bóng tham dự V-League và hạng Nhất về các phương án lựa chọn để mùa giải năm nay có thể quay trở lại sau hai lần liên tiếp bị gián đoạn vì Covid-19.

Theo đó, đã có hai phương án được VPF chốt lại. Phương án đầu tiên đó là tổ chức vòng tứ kết cúp QG 2020 vào các ngày 5 và 6/9. Giải V-League trở lại với hai lượt trận cuối của giai đoạn 1 từ ngày 12/9, nhằm xác định các đội bước vào cuộc đua vô địch. Các CLB còn lại sẽ dự cuộc đua trụ hạng V-League 2020.

Ở cúp QG, các trận bán kết sẽ quay lại vào ngày 1/11. Và trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 13/12. Trong khi đó, giải hạng Nhất Quốc gia 2020 sẽ trở lại vào 11/9 và kết thúc vào 31/10.

Với phương án còn lại được VPF đưa ra thì mùa giải bắt đầu vào 12 và 13/9. Đây là những trận đấu của vòng tứ kết cúp Quốc gia. Cũng ở sân chơi này, 2 trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 19/9 trong khi trận chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 23/12.

Còn giải V-League 2020 theo phương án 2 sẽ bắt đầu trở lại từ ngày 18/10. Nhóm B sẽ kết thúc mùa giải vào ngày 12/12. Còn nhóm A kết thúc muộn hơn vào ngày 19/12. Hạng Nhất sẽ trở lại vào ngày 25/9 và kết thúc vào ngày 29/11.

Ban tổ chức hy vọng hai phương án này sẽ phù hợp đối với các đội bóng trong thời điểm này. Hy vọng những phương án này không cản trở đến ket qua bong da của các đội bóng.

Bài liên quan