Đạp xe có giảm cân không? Phải đạp xe bao nhiêu km để giảm cân?

Đạp xe có giảm cân không có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về cách đạp xe giảm cân nhé!

Đạp xe có giảm cân không?

Theo nghiên cứu, đạp xe là môn thể thao giúp nâng cao sức khỏe người tập có rất nhiều tác dụng, bao gồm: có lợi cho hệ tim mạch, giải tỏa căng thẳng, tăng sự dẻo dai, linh hoạt của các cơ và giúp giảm cân hiệu quả.

Nhiều chuyên gia cho rằng, đạp xe là hình thức tập luyện tiêu tốn nhiều calo nhất, vì cơ thể con người tích tụ nhiều năng lượng thừa và dẫn đến tăng cân.

Do đó, đạp xe mỗi ngày giúp tiêu hao thêm calo, đốt cháy tế bào mỡ, giúp giảm cân cho toàn bộ cơ thể chứ không riêng một bộ phận nào trên cơ thể.

Đạp xe có giảm cân không? Phải đạp xe bao nhiêu km để giảm cân?

Phải đạp xe bao nhiêu km để giảm cân?

Thực tế, nếu bạn muốn giảm cân bằng cách đạp xe, thời gian bạn tập luyện quan trọng hơn quãng đường bạn chạy. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải đạp xe đường dài mà có thể đạp xe tại chỗ trong nhà mà vẫn đạt được cân nặng như mong muốn.

Khi mới bắt đầu tập, hãy sử dụng đồng hồ bấm giờ để xem bạn đã đạp xe bao nhiêu km trong 30 phút. Giữ con số đó trong nhật ký tập luyện của bạn và đặt mục tiêu trong cùng khoảng cách nhưng đạp trong thời gian ít hơn.

Khi thể chất của bạn được cải thiện, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể đạp xe quãng đường dài hơn trong thời gian ngắn hơn và đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình này. Khi đã quen với quãng đường ngắn, bạn có thể “nâng cấp” để chạy quãng đường dài hơn.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay và ngày mai của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới nhanh nhất, chính xác nhất.

Phải đạp xe với tốc độ bao nhiêu để giảm cân?

Nếu mục tiêu chính của bạn là giảm cân bằng cách đạp xe, thì cường độ tập luyện quan trọng hơn tốc độ đạp xe. Tập luyện với cường độ càng cao, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn.

Vậy tập luyện cường độ cao nghĩa là như thế nào? Điều đó có nghĩa là bạn phải tập chăm chỉ và vất vẻ. Loại xe đạp và địa hình bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến cường độ tập và tốc độ của bạn.

Ví dụ, nếu bạn đi xe đạp địa hình, di chuyển với tốc độ 12 dặm một giờ trên một con đường gập ghềnh, bạn sẽ khá vất vả và tốn sức. Nhưng nếu bạn đang lao xuống dốc trên một con đường bằng phẳng, bạn sẽ đạt được tốc độ tương tự một cách dễ dàng và không tốn sức.

Làm thế nào để “đo” cường độ tập luyện để biết mình đã giảm cân bằng cách đạp xe? Hãy sử dụng máy đo nhịp tim. Hãy đặt mục tiêu ở 70 đến 75% nhịp tim tối đa của bạn là phù hợp. Hít thở sâu nhưng không để mình bị kiệt sức hoặc hụt hơi.

Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn?

Nhìn chung, bài tập nào giảm cân nhanh hơn còn tùy thuộc vào cường độ và cách thực hiện của mỗi người.

Theo một số nghiên cứu ở Đan Mạch, một người nặng hơn 50 kg khi chạy 30 phút có thể giảm 250 đến 400 calo. Trong khi con số này là 150-300 calo nếu đạp xe.

Những con số này chỉ mang tính chất tương đối, vì tốc độ giảm béo sẽ được quyết định bởi cơ địa, đặc điểm khối mỡ, chế độ ăn uống và nhiều thói quen khác.

Nếu bạn còn phân vân giữa hai bài tập này, hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về đạp xe có giảm cân không. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến đạp xe giảm cân, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, kèo bóng đá ma cao, malaysia, châu Á, O/U, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Bài liên quan