Liverpool ăn mừng chức vô địch bay luôn 716 tỷ

Nguyên nhân vì đại dịch Covid-19, đội bóng vùng Merseyside sẽ vẫn phải mất một số tiền khổng lồ dù có được chức vô địch ở mùa giải năm nay.

Sau 30 năm chờ đợi giờ đây Liverpool đã gần như nắm vững chức vô địch Ngoại Hạng Anh. Trên kết quả bóng đá ngoại hạng anh họ đang để xa Man City với 25 điểm đội bóng xếp thứ 2. Đoàn quân Klopp chỉ cần có thêm 6 điểm nữa để chính thức đăng quang. Nhưng không ngờ dịch COVID 19 lại bùng phát mạnh ở Châu Âu điều đó khiến các hoạt động ở Châu Âu đều bị tạm hoãn và trong đó giải Ngoại Hạng Anh cũng không ngoại lệ.

Dù vậy ở thông báo mới nhất, ban lãnh đạo Ngoại hạng Anh đã chính thức tuyên bố mùa giải sẽ chính thức trở lại từ 17/6 đến 26/7.

Một vấn đề liên quan đến số tiền phí bản quyền truyền hình cho các đối tác trong và ngoài nước ngay cả khi mùa giải hoàn thành đang rất được quan tâm. Theo đó Ngoại hạng Anh đã đồng ý hoàn trả 330 triệu bảng cho các đối tác truyền hình. Trong số 330 triệu bảng hoàn trả, 223 triệu bảng chuyển cho các đối tác trong nước, 107 triệu bảng cho các đối tác quốc tế.

Liverpool ăn mừng chức vô địch bay luôn 716 tỷ

Liverpool ăn mừng chức vô địch bay luôn 716 tỷ

Theo dự kiến thì số tiền phải bỏ ra lớn hơn rất nhiều nếu dự án này khởi động lại. Các trận đấu diễn ra đúng lịch như kế hoạc thì Ngoại Hạng Anh sẽ phải chi trả thêm 35 triệu bảng nếu chậm 1 tuần sau ngày 26/7.

Nguồn tin của bóng đá anh Daily Mail cho biết, số tiền 330 triệu bảng phí bản quyền truyền hình sẽ không chia đều cho từng đội mà tùy thuộc vào vị trí của các đội trên bảng xếp hạng. Trung bình mỗi CLB Ngoại hạng Anh sẽ phải hoàn trả 15,7 triệu bảng, nhưng top 6 sẽ hoàn trả xấp xỉ 20 triệu bảng. Điều này có nghĩa, trong trường hợp Liverpool vô địch, họ sẽ phải hoàn trả 24,5 triệu bảng (khoảng 716 tỷ đồng).

Tính đến hiện nay các giải đấu đang ráo riết chuẩn bị trong đó có kết quả bóng đá ý. Theo đó những cầu thủ dính phải dịch virus trong cuộc kiểm tra y tế tuần này sẽ bị cách ly 14 ngày đồng nghĩa với việc họ không thể góp mặt khi lịch thi đấu quay trở lại.

Bài liên quan