Thành công tại Ngoại Hạng Anh: Klopp cười rạng rỡ

Nhiều tờ báo ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của 2 vị HLV Juergen Klopp và Maurizio Sarri tại giải Ngoại Hạng Anh khi những nụ cười thành công được hiện lên.

Khoảng khắc này tại Ngoại Hạng Anh là một trong những cảnh được rất nhiều người yêu thích khi ở ngoài trận bóng. 10 phút trước khi trận đâí diễn ra giữa Liverpool vs Chelsea thì trái bóng văng ra ngoài sân và được khán giả hò hét kinh khủng. Maurizio Sarri và Juergen Klopp đã gặp nhau.

Các HLV ngày này không thể sống trọn niềm đam mê với bóng đá. Họ luôn bị những áp lực bủa vây còn chiếc ghế của mình có thể bị hất đổ bất cứ khi nào. Bạn phải chấp nhận quên đi tình yêu bóng đá của mình để đánh đổi lấy thu nhập mong muốn.

Klopp cười rạng rỡ

Klopp từng làm việc ở đội U10 nên rất biết cách gắn bó với các cầu thủ

Điều gì đã diễn ra trong đầu của 2 vị HLV này. Họ cười phá lên sau một cuộc trò chuyện ngắn. Vào thứ Bảy, Sarri đã tiết lộ với chúng tôi: họ cười vì họ hoàn toàn bị mê hoặc lẫn nhau. “Tôi thấy Klopp đang nhìn tôi khi trận đấu đang diễn ra”, Sarri nói. “Tôi hỏi: ‘Tại sao anh lại cười?’ và anh ta trả lời ‘Anh không vui à?’. Tôi nói ‘Vui chứ’ và anh ta nói thêm ‘Tôi cũng thế’. Thật tình cờ khi Liverpool bị thủng lưới vào thời điểm đó.

Một trong những điều mỉa mai của bóng đá là nó bắt đầu, với tất cả mọi người, như một trò chơi đơn thuần. Khi tôi xem các con tôi chơi bóng, tôi lại nhớ về những trận đấu đầu đời tại Sol Joel Park. Quả bóng bằng trái cam được mẹ tôi làm cho, nóng lên dưới ánh nắng mặt trời, hàng chục đứa trẻ háo hức vây quang. Tinh khiết, vui vẻ và ngây thơ.

Sau đó, khi danh tiếng, sự soi mói và những tờ hóa đơn hàng triệu bảng bủa vây, mọi thứ đã thay đổi. Anh ta dần coi bóng đá là một nghề nghiệp và vẫn tiếp tục hành nghề đến tận bây giờ. Nhưng Rooney cũng thừa nhận rằng những hào quang của 1 sự nghiệp lẫy lừng đã che khuất niềm vui ban đầu của anh với trái bóng.

Wayne Rooney ra mắt Everton ở tuổi 16, anh trở về nhà và có một trận đấu với bạn bè của mình trên đường phố Croxteth.

Klopp cười rạng rỡ: rooney

Rooney từng coi bóng đá là 1 trò chơi

Với anh ta, bóng đá vẫn là một trò chơi. Chính nhờ thế mà Rooney đã có những màn trình diễn ấn tượng
Klopp từng huấn luyện đội U10 trước khi chuyển đến Mainz ở giải hạng Hai của Đức. Sarri thì vừa làm HLV vừa làm ở ngân hàng cho đến khi 40 tuổi. Nhiều người cho rằng chính vì thế mà họ có những khác biệt với những HLV còn lại.

Liverpool đã chơi với niềm cảm hứng bất tận trong thời của Klopp. Cả vị HLV lẫn đội bóng đều không hoàn hảo và cả hai đều có một chặng đường dài để đi trước khi được công nhận. Nhưng sự nhiệt tình của họ là niềm cảm hứng và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ. Tôi nghĩ điều này là bài học cho tất cả chúng ta.

Bài liên quan