Tại sao Mourinho quyết bám trụ lại Man Utd

Hành trình dài của chiến lược gia người Bồ Đào Nha khi đến với đội bóng trong mơ không dễ dàng bởi ông đã rời bỏ Old Trafford.

Bóng đá Anh – 14 năm ở làng bóng đá thế giới khi phen chấn động của một hình ảnh về gã mang trong mình bản tính kiêu ngạo và có thể chạy điên cuồng khi ra phía ngoài đường biên. Đấy chính là khoảnh khắc Costinha tiễn Man Utd rời khỏi cuộc chơi Champions League trong nỗi đau bàn thắng quý như vàng ở phút 90.

Và vài tháng sau khi người thế mới hiểu được thế nào gọi là Người đặc biệt. Cuộc phỏng vấn khi chiến lược gia Người Bồ Đào Nha cập bến ở Chelsea. Từ đấy, Mourinho nhanh chóng biến Chelsea trở thành một cái gai trong mắt những đội bóng lớn ở Châu Âu.

Mourinho bám trụ tại Man Utd

Mourinho bám trụ tại Man Utd

Những cuộc va chạm mạnh đã khiến Mourinho dần biến thành cuộc khẩu chiến với bậc tiền bối từ sự ôn hòa đi cùng thời. Họ là câu lạc bộ hùng mạnh khi va chạm với Sir Alex Ferguson.

Chủ sân Meaza từng giáp mặt với Qủy đỏ vào năm 2009 tại vòng 1/8 Champions League. Họ phải nhận thất bại tâm phục khẩu phục nếu đối thủ của Mourinho là AC Milan hay Barca thì chưa chắc ông đã dành những lời có cánh cho họ.

Sau đó 1 năm Mourinho đăng quang Champions League ở lần thứ 2 trong sự nghiệp nhưng rõ ràng đó chưa phải là thời điểm để ông dẫn dắt Man Utd. Vào năm 2013 khi trở lại Anh ông cũng nhận lời dẫn dắt Chelsea vì Sir Alex đang làm việc và nuôi ý định mời Pep Guardiola kế nhiệm mình.

Mourinho bám trụ lại MU

Mourinho thề trước giải

“Bạn đang tức giận và thất vọng khi đội của bạn chơi không đúng phong độ, khi không thể hiện được phẩm chất, hoặc khi sợ hãi. Đây là loại trận đấu như vậy, nếu ai có bất cứ điều gì để chỉ trích đội của tôi, họ sẽ phải giết tôi trước vì Inter thật tuyệt vời tối nay, nhưng không dễ chơi ở Old Trafford…”.

Man Utd là trường hợp đặc biệt khi được là một trong những câu lạc bộ lớn và trong mơi chính là những gì người đàn ông này chia sẻ. Họ có điểm khác biệt riêng của họ, đó là sự ôn hòa trong cách làm việc dù Mourinho vẫn tỏ ra lắm mồm. Nhưng ông chắc chắn sẽ trở thành một nhà quản lý chứ ko phải là HLV giống như tại Real hay Chelsea bởi Man Utd không có ai công tác phụ trách chuyển nhượng ngoài Ed Woodward.

Có thể nói Man Utd là một CLB đủ mạnh, đủ lớn để thừa sự nổi tiếng giúp ông sống trong tham vọng cũng như đam mê của mình. Mỗi người có một quan điểm và chúng ta có thể nghĩ rằng Mourinho sẽ quyết trụ lại Man Utd dù bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa, dĩ nhiên phải trừ trát sa thải đặt trên bàn làm việc vào buổi sáng sớm!

Bài liên quan