Nguyên nhân nào khiến đế chế Man Utd lụi bại

Những ngày giông bão đến với Man Utd, họ đã phải trải qua thời gian khó khăn nhất. Từ những cái nhỏ đến cái lớn, từ mâu thuẫn nội bộ đến kết quả bóng đá trên sân đấy đã khiến Qủy Đỏ một thời vang danh bây giờ đã núp bóng và lụi bại.

Lục đục nội bộ

Trước đây Mourinho đã dẫn dắt 3 đội bóng và gây ra những lục đục trong nội bộ khiến một số người mất việc. HLV người Bồ Đào Nha từ một con người được học trò nể phục trở nên một chuyên gia “lèm bèm”. Đau đớn ở chỗ, ông không những nổi nóng với truyền thông mà còn đem chuyện thành tích CLB chỉ trích thẳng mặt các học trò.

Không chỉ có thể mà những cầu thủ trong Man Utd đều có một cái tôi, họ sẵn sàng đấu tranh khi họ cảm thấy đúng. Như Martial là cầu thủ được xem hiền lành nhất cũng phải bực tức ca thán cách quản quân của Mourinho thì thực sự vị HLV này đang gặp vấn đề. Và khi “thượng bất chính, hạ tất loạn”!

nguyên nhân man utd lụi bại

Mourinho có cách quản quân sai lầm

Di sản thời Sir để lại

Xét kĩ thất bại trước West Ham, hay xa hơn là khởi đầu chậm chạp ở Premier League mùa này, đến từ việc Mourinho không có đủ nhân sự để thi triển lối chơi sở trường. Quỷ đỏ cắm một Romelu Lukaku trong vòng cấm nhưng hai cánh của họ đều không biết tạt. Ashley Young hay Antonio Valencia sau 5 năm vẫn trụ lại sân Old Trafford, và đó chính là di sản mục ruỗng cần phải phế bỏ từ rất lâu rồi.

Sir Alex vẫn phải chịu trách nhiệm về sự “lụn bại” của đế chế Man Utd. Trong những năm cuối tại Old Trafford, HLV người Scotland không để lại một bộ khung vững chắc. Thậm chí, những cầu thủ tỏa sáng dưới bàn tay của Sir Alex đơn thuần chỉ ông có thể dùng được.

Thất bại trong nhiều vụ chuyển nhượng

Sự bất đồng giữa Ed Woodward và Mourinho trong công tác chuyển nhượng cũng là nguyên nhân kéo Man Utd đi xuống. Cách đây hai năm, Ed Woodward đã tạo ra một thương vụ bom tấn khi đưa Pogba về lại sân Old Trafford.

Trong 5 năm thời hậu Sir Alex, Man Utd đã bỏ ra tới 835 triệu USD để chiêu mộ 21 cầu thủ. Chỉ duy nhất một trong số đó tạm xem thành công là Lukaku. Còn lại, đa phần những bản hợp đồng còn lại, hoặc không phù hợp với triết lí của HLV hoặc mất phong độ khủng khiếp khi khoác lên màu áo đỏ.

Nếu trong những ngày cuối của kì chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, Ed Woodward đem về được Ivan Perisic hay Harry Maguire, Quỷ đỏ đã không thê thảm như hiện tại.

Bài liên quan