Cơ hội cho Công Phượng giành vua phá lưới tại V-League 2018

Tính đến thời điểm hiện tại Công Phượng có được 12 bàn thắng, anh vẫn có cơ hội để giành ngôi vua phá lưới về tay mình lại V-League 2018.

Thành tích này giúp tiền đạo đội bóng phố Núi cân bằng thành tích ghi bàn với cầu thủ đang dẫn đầu vua phá lưới nội, Nguyễn Tiến Linh.

Với cú đá phạt thành công vào lưới Nam Định FC tại vòng 24 V-League để giúp HAGL giành chiến thắng với kết quả bóng đá 2-0 ngay trên sân Thiên Trường, Công Phượng đã có bàn thắng thứ 12 cho riêng mình ở mùa giải năm nay.

Ngoài ra, cầu thủ hiện vẫn đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua đến danh hiệu vua phá lưới ở mùa giải năm nay, Oseni vẫn chưa thể nâng cao thành tích ghi bàn ở trận đấu với B. Bình Dương khiến anh đang bị các đối thủ như Eydison hay Hoàng Vũ Samson bám đuổi gắt gao phía sau.

vua phá lưới cho Công Phượng

Lịch sử HAGL có Công Phượng

Nhưng trong khi V-League còn đến 2 vòng đấu nữa mới kết thúc thì việc Công Phượng đã có được 12 bàn thắng cho mình thì cơ hội rất lớn để anh vượt lên giành danh hiệu vua phá lưới. Mặc dù chuyện này rất khó có thể xảy ra vì trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra được mà không biết trước.

Với thành tích này Công Phượng đã vượt qua đàn anh Nguyễn Tăng Tuấn để lọt vào TOP 3 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử đội bóng phố Núi.

Trước đó, Công Phượng cũng đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp thi đấu cùng với HAGL. Theo đó, đây là pha lập công thứ 25 của tiền đạo người xứ Nghệ trong màu áo đội bóng phố Núi kể từ khi được đôn lên thi đấu tại V-League kể từ mùa giải 2015.

Dù HAGL không có được phong độ tốt tại V-League trong những trận đấu gần đây, nhưng Công phượng vẫn thể hiện được khả năng của mình khi đều đặn “nhả đạn” cho đội bóng phố Núi.

Hiện tại Công Phượng chỉ còn xếp sau huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang (38 bàn) và cựu tiền đạo người Brazil Evaldo Goncaves (67 bàn).

Nếu cứ tiếp tục thể hiện được thành tích ghi bàn ấn tượng này, Công Phượng gần như sẽ có một vị trí ở đội hình ĐT Việt Nam tại kỳ AFF Cup 2018 sắp tới.

Bài liên quan