Tuyển Việt Nam chốt đội hình tham dự AFF Cup

Chiều 29/10 với trận thất bại trước Seoul E-land tuyển Việt Nam đã hoàn tất các trận đấu giao hữu để chuẩn bị cho AFF Cup 2018 sắp tới và trở về trong nỗi niềm lo lắng.

Tuyển Việt Nam đang “thả tép, bắt tôm”?

Trải qua 2 tuần tập luyện tại xứ sở kim chi, thầy trò Park Hang Seo đã có được 3 trận giao hữu với các đối thủ quân xanh được coi là khá mạnh ở Hàn Quốc và kết quả là chỉ có được 1 chiến thắng còn 2 thất bại.

Đương nhiên trong các trận này vận hành chiến thuật, chất lượng cầu thủ được kiểm tra và không có gì quá quan trọng cả nhưng đấy chỉ là những gì từ ngày tập huấn còn vào cuộc chiến khởi tranh mới có thể đánh giá chính xác nhất.

Nhưng thực sự với 3 trận đấu mà hàng công của tuyển Việt Nam chỉ ghi được 3 bàn thắng là điều khiến người hâm mộ hay giới chuyên môn đang phải… nghĩ, khi đây là con số thấp nhất trong những đợt tập trung chuẩn bị dưới thời HLV Park Hang Seo.

Nhắc lại chiến thắng ở VCK U23 châu Á, tại giải M150 Cup đội bóng của HLV Park Hang Seo đã ghi tới 7 bàn thắng trong 3 lần ra quân. Và khi vào giải là 8 lần lập công trong tất cả 6 trận đấu.

Tuyển Việt Nam chốt đội hình AFF Cup

Làm lại lịch sử đầu năm

Nhìn vào sự chuẩn bị cho các giải đấu lớn khi HLV Park Hang Seo đến, dường như các đội bóng của ông thầy người Hàn chơi không quá ổn, nhưng thành tích cuối cùng lại rất ổn người hâm mộ tặc lưỡi tuyển Việt Nam lại đang “thả tép, và bắt tôm” chứ không có gì quá đáng lo…

Viết lại lịch sử hào hùng

HLV Park Hang Seo đang thử nghiệm đội hình và con người trong bối cảnh này là quãng thời gian chuẩn bị không có quá nhiều còn vẫn phải là lo lắng.

HLV Park Hang Seo đã có trong tay phần lớn những cầu thủ tốt nhất trên hàng công ở V-League, nhưng lại thiếu người chuyền xuất sắc như Nghiêm Xuân Tú để đây dường như đang khiến tuyển Việt Nam chưa toàn diện nhất có thể.

Đội bóng vô địch là đội biết chiến thắng tất cả các trận đấu chứ không phải ghi bao nhiêu bàn, điều này ai cũng hiểu. Nhưng nếu không biết ghi bàn, thì không thể có chiến thắng – đó là điều đơn giản mà HLV Park Hang Seo phải tính tới.

Dù vậy, giờ không phải lúc nói sâu về vấn đề nhân sự ở đội tuyển khi người quyết định và chịu trách nhiệm vẫn là HLV Park Hang Seo, chỉ có điều lo lắng, thấp thỏm thì không thể tránh khỏi.

Và một lần nữa lại phải nhắc đến vinh quang duy nhất mà bóng đá Việt Nam có được ở AFF Cup khi đội bóng của HLV Calisto chỉ ghi kết quả 11 bàn thắng/7 trận đấu để biết đâu lần này lịch sử lặp lại chẳng biết chừng…

Bài liên quan