“Vua cơ điên” Việt vào top đầu giải Bi-a 5 tỷ đồng

Cơ thủ Ngô Đình Nai có màn trình diễn đẳng cấp ở vòng bảng và sẽ gặp thử thách lớn ở tý kết giải Bi-a toàn những siêu sao với giá trị giải thưởng 5 tỷ đồng ra diễn ra ở Hàn Quốc.

Báo thể thao đăng tải giải bi-a carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 đang diễn ra ở Hàn Quốc là giải đấu vô cùng hấp dẫn quy tụ 24 cơ thủ với đầy đủ các tên tuổi đang xếp cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới.

Vòng đấu bảng kết thúc vào chiều tối ngày 9/11 chứng kiến sự thăng hoa của hai cơ thủ, đó là Eddy Merckx (Bỉ) và Ngô Đình Nại (Việt Nam).

Bên cạnh đó, thể thức độc đáo khi 4 cơ thủ cùng tranh tài trong một trận đấu duy nhất làm sự kịch tính của các cuộc thư hùng càng được tăng cao.

Nếu như cơ thủ hạng 5 thế giới bằng những seri cơ 11 và 8 (điểm được nhân 3) tạo nên kỷ lục mới tại giải đấu với số điểm 163 thì cách cơ thủ 36 tuổi của Việt Nam giành vị trí thứ 2 vòng bảng khá thú vị.

Vua cơ điên Việt Ngô Đình Nại

“Vua cơ điên Việt” Ngô Đình Nại

Dù vậy, với phong độ ổn định, kết quả là cơ thủ đang xếp hạng 17 thế giới vẫn giành đến 111 điểm, tự hào xếp trên đến 22 siêu sao thế giới khác, trên cả các tay cơ đang xếp trong top 4 BXH thế giới.

Trong 8 cơ thủ xếp hạng cao nhất ở vòng bảng, Đình Nại là người có seri ít điểm nhất với chỉ một seri 6. Đây cũng là một điều khá bất ngờ, bởi lẽ cơ thủ này vốn được mệnh danh là “vua cơ điên” Việt khi thường xuyên có những seri cao điểm.

Không chỉ bị kẹp giữa hai cơ thủ người Hàn Quốc là á quân châu Á 2015 Cho Chi-Yeon (Hạng 49 TG) và cựu vô địch World Cup Heo Jung Han (hạng 10 TG), Đình Nại còn phải đối đầu với cơ thủ mạnh nhất thế giới hiện nay Caudron Frederic (Bỉ).

Đây cũng là cơ hội để Quyết Chiến “phục thù” giúp đồng đội Nguyễn Quốc Nguyện – người đã bị Dick Jaspers “cướp” chiến thắng đầy cay đắng ở loạt đấu play-off khiến cơ thủ hạng 16 thế giới sớm dừng bước ở giải đấu năm nay.

Bên cạnh Đình Nại, tay cơ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến được dự đoán sẽ có một trận đấu tứ kết đầy khó khăn với các đối thủ Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp, hạng 20 TG), “người thay đổi thế giới carom” Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 13 TG) và nhà ĐKVĐ World Championship Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 2 TG).

Trận đấu tứ kết của Ngô Đình Nại sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 10/11. Sau đó vào lúc 16h cùng ngày sẽ là trận đấu của Trần Quyết Chiến.

Bài liên quan