BĐVN 17/6: VFF lên tiếng muốn gia hạn với HLV Gong Oh-kyun

Bóng đá Việt Nam 17/6: HLV Gong Oh-kyun đã tạo dấu ấn nhất định tại giải U23 Châu Á và nhiều khả năng hợp đồng của ông sẽ kéo dài hơn tháng 3-2023.

VFF lên tiếng muốn gia hạn với HLV Gong Oh-kyun

Sau vòng chung kết U-23 châu Á, ông thầy trẻ người Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ đây là sân chơi đầu tiên và cũng là cuối cùng của ông với đội tuyển U-23 Việt Nam. Lúc này, người ta mới biết VFF chỉ ký hợp đồng thời vụ một năm với HLV Gong Oh-kyun (từ tháng 3-2022) như một kiểu thử việc nhà cầm quân 48 tuổi.

Lẽ ra ông Gong sẽ nắm đội Olympic Việt Nam (U-23+3) thi đấu Asiad 19 vào tháng 9 nhưng giải này bị hủy do chủ nhà Trung Quốc từ chối đăng cai vì e ngại dịch bệnh COVID-19.

Như để xoa dịu dư luận đang rất quý mến HLV Gong Oh-kyun và mong muốn ông tiếp tục cống hiến, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh úp mở khả năng giữ lại thầy Hàn khi nói ông vẫn chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển U-23 Việt Nam cho các nhiệm vụ trong năm 2023. Ông Hoài Anh cho biết HLV Gong Oh-kyun sẽ hoàn tất khóa học HLV chuyên nghiệp tại Hàn Quốc, sau đó trở lại Việt Nam quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển trẻ Việt Nam, chuẩn bị SEA Games 32 và vòng loại U-23 châu Á đều diễn ra vào năm sau.

Một động tác mang tính thủ tục khác của VFF là ngồi lại đánh giá công việc của HLV Gong Oh-kyun tại lich thi dau giải U-23 châu Á 2022 mới có quyết định gia hạn hợp đồng cho ông kéo dài hơn tháng 3-2023. Tuy nhiên, ai cũng thấy màn ra mắt của ông Gong mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho bóng đá trẻ Việt Nam với sự đột phá trong lối chơi và cách sử dụng nhân sự không đóng khung ở một nhóm cầu thủ ưa thích.

BĐVN 17/6: VFF lên tiếng muốn gia hạn với HLV Gong Oh-kyun

Chính ông Gong thừa nhận đã đặt ra mục tiêu cho VFF ở giải U-23 châu Á ưu tiên số một là thử nghiệm đội hình, giúp cầu thủ trẻ trải nghiệm tại sân chơi lớn và cái đích thứ hai mới là thành tích. Dù thầy trò ông Gong dừng chân ở tứ kết nhưng sự chào đón nồng nhiệt đội thua cuộc U-23 Việt Nam trở về cho thấy sự tín nhiệm của đông đảo giới hâm mộ với ông thầy Hàn là rất lớn.

Có lẽ đoán biết tâm lý của số đông người yêu bóng đá lẫn giới chuyên môn có góc nhìn tích cực về ông Gong, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn “bật đèn xanh” khi bày tỏ: “Đội tuyển U-23 Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại vòng chung kết U-23 châu Á 2022 Uzbekistan. Những gì thầy trò ông Gong Oh-kyun thể hiện đã nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ bóng đá trong nước và quốc tế. Lực lượng này hứa hẹn một thế hệ cầu thủ tiềm năng cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

HLV Gong Oh-kyun nói rõ về quan điểm bóng đá của ông

“Bóng đá đẹp quan trọng hơn là bóng đá thắng”, HLV Gong Oh-kyun nói về triết lý bóng đá của ông. Nhà cầm quân người Hàn Quốc chủ yếu làm bóng đá trẻ trong sự nghiệp huấn luyện. Do vậy, ông ưu tiên việc phát triển khả năng chơi bóng cho các cầu thủ hơn.

HLV trưởng của U23 Việt Nam nói: “Nếu cứ quan tâm đến chiến thắng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ sống và nhân cách cầu thủ. Một khi chúng ta chơi đẹp thì kiểu gì cũng chiến thắng”.

HLV Gong Oh-kyun tiết lộ rằng thành công của HLV Park Hang Seo tại Việt Nam trong những năm qua là động lực truyền cảm hứng cho ông tiếp bước. Tất nhiên, nhà cầm quân 47 tuổi cũng muốn tạo ra những dấu ấn riêng của mình.

Vị chuyên gia người Hàn Quốc ký hợp đồng có thời hạn một năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Do ASIAD 19 bị hoãn, vòng chung kết U23 châu Á 2022 là giải đấu duy nhất mà ông cùng U23 Việt Nam tham dự trong thời gian một năm hợp đồng. Tuy nhiên, dù có gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam hay không, HLV Gong Oh-kyun vẫn cam kết tập trung hết sức để góp phần phát hiện, xây dựng lứa cầu thủ kế cận cho đội tuyển quốc gia.

“HLV Park Hang Seo có thành tựu của riêng ông ấy, tôi cũng muốn đạt được những thành tựu của riêng mình. Tôi có mục tiêu của riêng mình, đó là phát hiện các cầu thủ trẻ cho thế hệ tương lai, đào tạo họ và đảm bảo rằng họ sẽ phát triển thành những cầu thủ giỏi.

Tôi biết Thái Lan, Malaysia sẽ không dễ dàng nhìn bóng đá Việt Nam vượt xa họ đâu. Tôi muốn góp phần xây dựng một đội tuyển mạnh để duy trì vị thế này và sẽ tập trung tìm kiếm cầu thủ trẻ để làm điều đó”, HLV Gong Oh-kyun nói.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới lịch World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

Bài liên quan