Bóng đá VN 30/11: HLV Park loại 5 tên trước ngày sang Singapore

HLV Park loại 5 tên trước ngày sang Singapore, FIFA hứa hỗ trợ tối đa cho Việt Nam, ĐT nữ Việt Nam hội quân chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022… là những tin bóng đá Việt Nam ngày 30/11.

HLV Park loại 5 tên trước ngày sang Singapore

Tối ngày 29/11, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã chốt 30 cái tên sẽ lên đường tham dự AFF Cup. 5 cái tên bị loại bao gồm: thủ môn Phạm Văn Cường (CLB TP.HCM), tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Lê Văn Đô (CLB Đà Nẵng) và tiền đạo Hồ Thanh Minh (CLB Huế).

Trước khi loại 5 cái tên kể trên, HLV Park Hang Seo đã gọi vào phòng để trao đổi riêng và đưa ra thông báo. Như vậy, danh sách ĐT Việt Nam sẽ gồm 4 thủ môn, 12 hậu vệ, 9 tiền vệ và 5 tiền đạo. Hơn một nửa danh sách có lần đầu tiên tham dự AFF Cup. Hy vọng họ sẽ có được ketquabongda tốt nhất khi lần đầu tham dự giải đấu này.

Trưa ngày 1/12, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ từ TP.HCM di chuyển sang Singapore chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp ĐT Lào vào ngày 6/12. Tới “quốc đảo sư tử”, tuyển Việt Nam sẽ được bố trí sân tập riêng tại sân của CLB Hougang.

bong-da-vn-30-11-hlv-park-loai-5-ten-truoc-ngay-sang-singapore

HLV Park loại 5 tên trước ngày sang Singapore

FIFA hứa hỗ trợ tối đa cho Việt Nam

Tại cuộc gặp, ông Gianni Infantino khẳng định FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong tương lai. Đồng thời, chủ tịch của FIFA nhận định rằng, ĐT Việt Nam hiện đang có thứ hạng không cách quá xa so với một vài đội từng dự World Cup.

Theo một thông tin khác được VFF chia sẻ, phía Liên đoàn bóng đá thế giới cũng hứa sẽ hỗ trợ tối đa để ĐT Việt Nam rút ngắn đường đi tới World Cup. Cụ thể, FIFA sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ LĐBĐVN trên phương diện kỹ thuật thông qua Báo cáo phân tích toàn cầu. Bên cạnh đó, phía FIFA cũng sẵn sàng góp ý về định hướng phát triển cho bóng đá Việt Nam cho từng chặng đường trong tương lai. Từ đó cũng khẳng định một điều rằng các chuyên gia luôn tin tưởng vào tỷ lệ bóng đá ở các trận đấu có Việt Nam tham gia.

ĐT nữ Việt Nam hội quân chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã thực hiện các thủ tục ổn định chỗ ở, kiểm tra y tế tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đến buổi chiều cùng ngày, ĐT nữ Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên.

Có một số gương mặt trẻ lần đầu được gọi lên tuyển như Trần Thị Hải Linh, thủ môn Đào Thị Kiều Oanh. Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện của các cầu thủ đã hồi phục chấn thương như Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Liễu. Ngoài ra, Nguyễn Thị Mỹ Anh của TP.Hồ Chí Minh cũng nằm trong danh sách được gọi tập trung lần này.

Bài liên quan