Đạp xe 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo? Cách đạp xe đốt cháy nhiều calo hơn

Đạp xe 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu xem đạp xe 1 giờ tốn bao nhiêu calo nhé!

Đạp xe 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Khi đạp xe ngoài trời, lượng calo bạn đốt cháy tăng lên khi bạn đạp xe nhanh hơn. Trọng lượng cơ thể của bạn cũng là một yếu tố. Bạn càng nặng, bạn càng đốt cháy nhiều calo trong quá trình tập luyện.

Trường Y Harvard Ước tính lượng calo bạn đốt cháy dựa trên tốc độ đạp xe của bạn. Nếu một người nặng 56 kg trong một giờ với tốc độ 19-22 km / h, anh ta đốt cháy 480 calo. Con số này tăng lên 596 calo đối với một người nặng 70 kg. Đối với một người nặng 84 kg, đạp xe đốt cháy 710 calo mỗi giờ.

Đạp xe 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo? Cách đạp xe đốt cháy nhiều calo hơn

Khi tốc độ đi xe tăng, lượng calo đốt cháy tăng lên. Nếu bạn đi xe với tốc độ từ 22 đến 25 km một giờ, mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng lên:

– Đốt cháy 600 calo cho một người nặng 56 kg

– Đốt cháy 744 calo cho một người 70 kg

– Đốt cháy 888 calo cho một người nặng 84 kg

Khi đạp xe với vận tốc 25 đến 30 km / h thì số calo đốt cháy trong giờ bằng:

– Đốt cháy 720 calo cho một người nặng 56 kg

– Đốt cháy 892 calo cho một người 70 kg

– Đốt cháy 1066 calo cho một người nặng 84 kg

Khi đạp xe với vận tốc 25 đến 32 km / h thì số calo đốt cháy trong giờ bằng:

– Đốt cháy 990 calo cho một người nặng 56 kg

– Đốt cháy 1228 calo cho một người nặng 70 kg

– Đốt cháy 1466 calo cho một người 84 kg

Làm sao để đốt cháy nhiều calo khi đạp xe 1 giờ

Nếu bạn đạp xe không chỉ để tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng mà còn là cách để nâng cao thể trạng, bạn nên biết những điều sau:

Đạp xe trước khi ăn sáng

Theo các chuyên gia, tập thể dục hoặc đạp xe vào buổi sáng trước bữa ăn 20 phút là thời điểm lý tưởng để đốt cháy calo trong cơ thể.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Sinh lý học Ứng dụng đã báo cáo kết quả tương tự khi vừa đạp xe vừa nhịn ăn.

Mặc dù điều này khó thực hiện nhưng nếu bạn đủ kiên trì, nó sẽ tạo thành một thói quen tốt giúp bạn đạt được mục tiêu giáo dục của mình.

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá, kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Tăng cường độ đạp xe

Dù đạp xe hay tập bất kỳ phương pháp nào khác thì bạn cũng phải làm quen với nó. Chỉ cần thực hiện từ từ và đều đặn để cơ thể quen với việc vận động.

Sau một thời gian, hãy tăng thời gian và độ khó của tốc độ để thử thách bản thân nhiều hơn. Với một con đường khoa học, cơ thể điều chỉnh để tăng hiệu quả năng lượng và cho phép bạn thay đổi toàn bộ cơ thể.

Đừng vội vàng vì nó có thể phản tác dụng. Nó không chỉ vô ích mà còn khiến bạn nản lòng, mệt mỏi, mất nhiều thời gian và công sức.

Kết hợp với một chế độ ăn – nghỉ khoa học

Đạp xe có giúp giảm cân không, có thay đổi được vóc dáng hay không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Đốt cháy năng lượng phải song song với việc tiếp nhận đủ năng lượng cần thiết vào cơ thể mới là phương pháp hiệu quả và an toàn.

Nếu chỉ tập  mà không ăn uống sẽ khiến cơ thể mệt mỏi do mất sức, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Nhưng nếu bạn vận động nhiều và ăn uống không kiểm soát cân nặng, bạn sẽ tăng cân không phanh đấy!

Trên đây là một số chia sẻ về đạp xe 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến đạp xe 1 giờ tốn bao nhiêu calo, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo ma cao, malaysia, châu Á, O/U, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Bài liên quan