Hattrick là gì? Ý nghĩa của từ Hat trick trong bóng đá

Hattrick là gì? Ý nghĩa của từ Hat-trick trong bóng đá? Hattrick là chính là một cầu thủ có thể ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu. Cùng thethaonew.com tìm hiểu về Hattrick qua bài viết dưới đây. 

Hattrick là gì?

Hattrick chính là một danh từ để chỉ 3 bàn thắng, 3 điểm… được cùng một cầu thủ ghi được trong 1 trò chơi hoặc 1 trận đấu. Trong bóng đá nói riêng  và thể thao nói chung, một Hattrick hay Hattrick chính là thuật ngữ được sử dụng khi có một ai đó dành được thành tích tốt tới 3 lần ngay trong cùng một trận đấu.

Ngoài ra, Hattrick còn là từ dùng để miêu tả cái gì làm được 3 lần, ví dụ như 1 đội bóng giành được chức vô địch 3 lần thì chính là lập Hattrick chức vô địch, một cầu thủ giành được 3 danh hiệu cá nhân thì cũng gọi là lập hattrick danh hiệu . Như vậy, ý nghĩa của từ Hattrick đã được mở rộng hơn trong thể thao.

Hattrick là gì? Ý nghĩa của từ Hat trick trong bóng đá

Hattrick là gì? Ý nghĩa của từ Hat trick trong bóng đá

Ý nghĩa của từ Hat-trick trong bóng đá?

Hat-trick có ý nghĩa tương tự để nói đến các cầu thủ nào ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu. Đây là một điều không hề dễ dàng gì. Do đó, những đội bóng để bị thủng lưới là rất ít, đặc biệt là những cầu thủ có khả năng ghi được nhiều bàn thắng đều bị hậu vệ của đội đối phương kèm rất chặt. Vì vậy khi có cầu thủ lập được hat-trick  thì người hâm mộ cũng như giới truyền thông sữ biểu dương họ rất nhiều.

 >>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật bảng xếp hạng copa america 2021 một cách nhanh nhất và chính xác nhật tại website của chúng tôi.

Nguồn gốc của từ Hattrick trong tiếng Anh

Hattrick trong tiếng Anh không phải xuất phát từ môn bóng đá mà là môn Cricket. Được biết những cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu Cricket thì được coi là một nỗ lực xuất thần, rất đáng kính nể và khâm phục. Chính vì vậy mà người Anh mới sử dụng từ Hattrick để miêu tả ý nghĩa ngả mũ thán phục với những cầu thủ đã ghi được 3 bàn thắng. Trong luật thi đấu Cricket, nếu như cầu thủ nào thành công trong việc ghi được điểm ở 3 lần giao bóng liên tiếp thì sẽ được trao tặng một chiếc mũ mới của đội đó.

Và rồi từ Hattrick cũng được sử dụng trong rất nhiều môn thể thao khác như bóng đá, đua ngựa, bóng chày, khúc côn cầu để tặng thưởng danh hiệu cho một ai đó có 3 lần lập công trong một trận đấu.

Ngoài ra nguồn gốc của từ Hattrick còn được bắt nguồn từ thời trung cổ. Trong thời kỳ đó, mỗi một ông vua tại châu Âu đều có khoảng vài ba chú hề phục vụ, những chú hề này trong tiếng Anh được gọi là “the King’s buffoon”, tiếng Pháp là “le bouffon du roi”. Mỗi một chú hề khi làm cho Vua cười tới 3 lần trong cuộc biểu diễn của mình thì sẽ được ban thưởng cho một chiếc mũ, cũng chính từ đó mà người ta đã có ý tưởng tặng mũ cho những cầu thủ lập được Hattrick trong môn thể thao cricket.

 >>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật bảng xếp hạng copa america một cách nhanh nhất và chính xác nhật tại website của chúng tôi.

Những kỷ lục Hat-trick trong bóng đá

Kỷ lục hat trick Ronaldo

Cristiano Ronaldo có sức ghi bàn thắng rất hủy diệt, anh cũng chính là người nắm giữ được nhiều kỷ lục hat trick ở các giải đấu. Tính đến năm 2018, anh đã ghi được 51 cú hat trick. Trong lịch sử bóng đá châu Âu, anh chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thằng và hat trick nhất hiện nay.

Trong suốt 9 năm Ronaldo thi đấu cho đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha, anh đã lập được kỷ lục 34 lần lập được Ronaldo tại giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Tài kỳ World Cup 2018, Ronaldo đã lập được được cú hat trick và lưới của thủ thành xuất sắc nhất  thế giới David De Gea. Cú hat trick này đã làm nên tên tuổi của Ronaldo với những kỷ lục thế giới mới. Đây cũng chính là cú hat trick thứ 51 trong lịch sử FIFA World Cup.

Kỷ lục hat trick Messi

Đuổi theo “sát nút” với thành tích của Ronaldo, Lionel Messi là cầu thủ đứng thứ 2 nắm giữ kỷ lục về hattrick. Tính đến năm 2020, Messi đã có cho mình 54 cú hattrick xuyên suốt sự nghiệp. Đặc biệt, đến 36 cú hattrick đã được Messi lập nên tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha La Liga.

Cú hattrick gần nhất mà Messi đã lập nên là trong vòng 25 giải đấu La Liga năm nay. Trong trận đấu Barcelona – Eibar, trận đấu đã kết thúc với tỉ số đầy ấn tượng 5 – 0. Tại trận đấu này, Messi đã thành công sút vào lưới đội bạn 4 bàn thắng, và pha ghi bàn còn lại là thuộc về Arthur. Cũng nhờ trận đấu này, Barcelona đã thành công giành ngôi đầu bảng từ Real Madrid.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp về hattrick là gì? Hy vọng những tin thể thao này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bóng đá hữu ích nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật lịch thi đấu bóng đá của tất cả các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới như: lịch thi đấu copa, lịch thi đấu ngoại hạng anh,…tại website của chúng tôi.

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan