Những điều cần phải lưu ý khi học bơi cho người mới tập

Những lưu ý khi học bơi – Bơi lội là một môn thể thao dưới nước, đòi hỏi sự vận động toàn thân. Đặc biệt là tại động tác đạp chân, quạt tay đúng mới có thể di chuyển dưới nước được. Cùng chuyên mục Tin thể thao tìm hiểu nhé.

Những điều cần phải lưu ý khi học bơi cho người mới tập

Cách bơi cho người mới tập

Tập nín thở dưới nước cho người mới

Bơi lội đòi hỏi hơi thở dài để bạn có thể tại dưới mặt nước và đạp chân lâu. Hơi thở tốt giúp người học bơi không bị hụt hơi khi đang bơi đường dài. Học nín thở là động tác đầu tiên mà ai cũng cần phải học trước khi bơi. Cho dù là bạn là bạn học kiểu bơi nào thì cũng phải tập cách nín thở dưới nước trước.

Học cách lấy hơi

Lấy hơi là 1 kỹ thuật chủ yếu trong cách bơi cho người mới tập phải nắm vững. Lấy hơi rất quan trọng để duy trì sức lực của bạn trong quá trình bơi. Bởi bạn không thể nín thở và bơi 1 mạch từ đầu đến cuối hồ bơi được. Bạn cần phải lấy oxy thêm để có thể tiếp tục đường bơi.

Cách tập hít thở được thực hiện bằng cách:

Người học phải nắm vào tay vịn của thành bơi, hít hơi bằng miệng và gục đầu xuống nước. Thở ra bằng mũi.

Sau khi đã thở hết hơi ra, bạn phải ngẩng đầu lên để tiếp tục lấy oxy bằng miệng và thở ra bằng mũi. Lặp lại động tác tác này nhiều lần để thuần thục.

Nếu bạn không vịn thành hồ thì có thể sử dụng 1 miếng ván, phao tim tập bơi để làm điểm tựa.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm keo bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Kỹ năng nổi dưới nước

Với kỹ thuật nổi dưới nước này sẽ giúp bạn điều khiển cơ thể trong khi bơi. Để tập kỹ thuật này, bạn cần đến tập ỏ khu vực nước nông của hồ, mực nước cao tầm ngang ngực là ổn.

Điều này sẽ giúp bạn đỡ sợ, nếu bạn có vấn đề gì thì có thể tự đứng lên được mà không sợ bị hụt chân.

Đầu tiên cần thả lỏng cơ thể, nếu quá gồng hoặc căng thẳng thì cơ thể sẽ chìm dưới nước chứ không nổi. Sau đó dang 2 tay ra 2 bên và bắt đầu đưa cơ thể xuống mặt nước. Dang 2 chân ra 1 chút và cố gắng đưa lên cao gần mặt nước.

Trong lúc úp mặt xuống nước, bạn đừng quên thực hiện động tác nín thở nhé!

Đối với trẻ em, người mới bắt đầu bơi, có thể sử dụng phao tay để hỗ trợ cho bài tập nổi này.

Lướt nước

Lướt nước là kỹ thuật tích hợp cả việc nín thở, thở dưới nước và kỹ thuật nổi. Bạn chọn vị trí tại thành hồ bơi, sau đó lấy hơi căng lồng ngực và bắt đầu úp mặt xuống nước. Thả lỏng cơ thể và thực hiện kỹ nổi  nước như sẽ trình bày tại .

Duỗi 2 tay và chân đạp vào thành tường của hồ bơi để lấy đà lướt nước. Lưu ý tư thế khi đạp vào thành hồ, chân bạn co lại sau đó bậy nhanh để lướt đi được xa.

Nếu bạn muốn cập nhật lich thi dau mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Những lưu ý khi học bơi cho người mới tập bơi

Đối với những người mới học bơi cần lưu ý những vấn đề sau:

Nên khởi động kỹ, làm nóng người trước lúc xuống nước để không bị các chấn thương như chuột rút

Nên mặc đồ bơi để tạo sự thoải mái khi học.

Nên ăn uống trước 30 phút đến 1 tiếng để có năng lượng để học bơi. Boiwe vì bơi lội là 1 bộ môn rất mất sức.

Những người mới học bơi không nên đùa giỡn tại khu vực nước sâu. Tốt nhất là nên đứng trên mực nước ngang ngực.

Nên chuẩn bị kính bơi và mũ để bảo vệ cho đôi mắt và giúp tóc không bị rối khi học bơi dưới nước.

Đặc biệt không xuống nước thời gian đến tháng, khi cảm thấy không khỏe trong người.

Trên đây là hướng dẫn Cách bơi cho người mới tập luyện mà bạn có thể tự tập luyện khi ở bể bơi.

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan