Mặt chữ điền như thế nào xấu hay đẹp?

Người xưa có câu “Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có“. Vậy mặt chữ điền nhìn như thế nào, người mặt chữ điền xấu hay đẹp? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Mặt vuông chữ điền là gì?

Mặt chữ điền là kiểu dáng khuôn mặt hơi vuông, với những đặc điểm dễ nhận biết như sau:

– Vầng trán cao rộng hơi vuông

– Xương hàm thô bạnh, kém thon gọn, góc cạnh

– Cằm ngắn, có xu hướng nở hậu, kém duyên

– Đường nét khuôn mặt đối xứng với trục đỉnh mũi, gò má cao

– Một số trường hợp: mặt vuông cằm nhọn

Nam giới khi sở hữu dáng mặt này thường được nhận xét điển trai, cuốn hút, mang dáng vẻ chững chạc, cương nghị.

Ngược lại, nữ nhân có gương mặt chữ điền lại trông khá thô, thiếu sự đằm thắm, thùy mị, do phần cằm bạnh, gò má cao tránh đi xông nhà 2020.

mat-chu-dien-nhu-nao-xau-hay-dep

Mặt chữ điền như thế nào xấu hay đẹp?

2. Con gái mặt chữ điền xấu hay đẹp?

Mặt chữ điền hay mặt vuông chứ điền là khi xương hàm cằm bành rộng, góc cạnh, tạo thành những đường dường như được nối vuông góc với nhau sẽ khiến gương mặt thiếu cân đối, có dạng hình vuông.

Khuôn mặt chữ điền thường gặp nhiều ở nam hơn là nữ. Đối với nam mặt vuông chữ điền là vẻ đẹp tiêu biểu cho nam nhi, khuôn mặt toát lên vẻ mạnh mẽ, có khí chất, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

Tuy nhiên, con gái mặt vuông chữ điền lại là một khuyết điểm của khuôn mặt, khiến người ta muốn che lấp đi. Mặt chữ điền khiến cho gương mặt to, kém duyên, thô kệch và mất vẻ đẹp nữ tính đối với phụ nữ. Hơn nữa, có thể bạn chưa biết tướng mặt này còn ảnh hưởng không nhỏ đến tướng số của họ.

Người con gái mặt góc cạnh thường không thuận lợi công việc, họ lựa chọn những con đường bằng phẳng để đi đến thành công. Thế vận bất ổn, cuộc đời nhiều thăng trầm, vất vả, cuộc sống bấp bênh luôn lo lắng về vật chất không sao bạn có thể xem vận hạn năm 2020 để giải hạn cầu may.

Theo tướng pháp người con gái mặt chữ điền thường yêu chồng, yêu con cái, nuôi dạy con cái tốt và rất chung thủy. Nhưng họ sẽ bất hạnh về cuối đời, cô đơn, lẻ loi và có số mệnh gian nan, vất vả, cuộc sống hôn nhân gia đình không yên ấm gia đình dễ xào xáo, bất hòa.

3. Con trai mặt chữ điền xấu hay đẹp?

Đối với con trai mặt chữ điền thì đây là không mặt quý tướng. Theo ngũ hành mệnh thì khuôn mặt này thuộc ngũ hành mệnh Kim, đại diện cho sự chín chắn, quyết đoán, những người này thường có vận số rất tốt.

Những người mặt chữ điền thường có trí thực hơn người, lại giỏi giang toàn diện. Nhất là theo nghề võ như quân đội hay sĩ quan, vệ sĩ,… Nhiều nhà nhân tướng học nhận đinh, con trai mặt chữ điền thì trung thực và giàu sang. Nhưng một trong số họ cũng là những kẻ trộm nổi tiếng hay những kẻ hacker có tài năng và lắm tài nhiều tật vào những năm gặp sao kế đô hoặc sao thái bạch chiếu.

Khi xem tướng mặt chữ điền ở những người này thấy được vận mạng khả quan từ trẻ đến già. Ngũ Quan( tai, lông mày, mắt, mũi, miệng) toàn hảo, khí chất siêu phàm thì quý hiển đến tột phẩm.

Nếu bộ vị ngắn, nhỏ, thân hình lùn và mập, sắc da trắng bệch thì hoặc là tướng tổn thọ hoặc là bình phàm.Nếu Ngũ Quan tuy không khuyết hãm nhưng không toàn mỹ thì chỉ giàu chứ không quý hiển. Vì thế mà dân gian hay có câu cửa miệng ” mặt vuông chữ điền hết tiền lại có” là bởi vậy.

Xem tướng khuôn mặt chữ điền nam giới thích hợp với các nghề nghiệp như quân nhân, lái xe, điều hành làm các ngành liên quan đến hàng hải; hoặc làm các công việc lo lắng hậu cần cho một ngành, một cơ quan.

Như vậy trên đây là bài viết chia sẻ về mặt chữ điền tốt hay xấu của chuyên mục phong thủy. Bạn cũng có thể quan tâm điềm báo mơ thấy quán rượu mang đến ý nghĩa gì? Chúc các bạn vui vẻ!

Bài liên quan