Phạt gián tiếp là gì? Những lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá?

Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi nào trên sân bóng sẽ bị trọng tài phạt gián tiếp? Cùng tìm hiểu qua bài viết của thethaonew.com nhé!

1.Khái niệm đá phạt gián tiếp là gì?

Phạt gián tiếp ở trong bóng đá là một hình thức mà đá phạt đã cực kỳ quen thuộc đối có các người yêu môn thể thao này. Sau trong khi đá phạt gián tiếp được thực hiện, trái bóng sẽ phải chạm vào 1 cầu thủ khác và ví như mà với bàn thắng thì mới được xác nhận.

2.Những lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Phạt gián tiếp là gì? Những lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá?

Chúng ta sẽ chia những cảnh huống lỗi dẫn đến phạt gián tiếp thành 2 phần: Thủ môn và những cầu thủ còn lại.

Thủ môn

Theo luật bóng đá, thủ môn mắc một trong 5 lỗi sau đây sẽ khiến cho đội nhà phải chịu tình huống đá phạt gián tiếp:

  • Thủ môn không nhanh chóng đưa bóng vào cuộc. Cụ thể nếu anh ta giữ bóng trên tay đến 6 giây thì sẽ bị phạt gián tiếp. Hành vi này được cho là câu giờ và ko phải fair-play trong bóng đá.
  • Thủ môn đã chạm vào bóng nhưng không dứt khoát bắt gọn khi thấy đối phương định cướp bóng. tình huống như vậy mang thể làm đối thủ với quả đá phạt gián tiếp trong vòng cấm.
  • Lúc đã đưa bóng vào cuộc, thủ môn phải đợi một cầu thủ khác chạm bóng mới được phép bắt lại. nếu thủ môn chạm hoặc bắt bóng khi mà chưa người nào chạm vào thì bị phạt gián tiếp.
  • Khi đồng đội cố tình sử dụng chân chuyền bóng về, thủ môn ko được phép dùng tay. Theo luật phạt gián tiếp trong bóng đá, thủ môn chỉ được bắt khi đồng đội dùng đầu chuyền về.
  • thủ môn không được bắt hoặc chạm bóng khi đồng đội ném biên về. Thay vào đấy người gác đền phải tiêu dùng chân để xử lý bóng.

Cầu thủ

  • Cầu thủ cố tình chơi bóng nguy hiểm, có ý định triệt phá đối phương.
  •  Cầu thủ cản đối phương trái phép khi đối thủ đang lên bóng.
  • Cầu thủ sở hữu hành vi ngăn cản thủ môn đội bạn đưa bóng vào trận chiến.

3. Luật đá phạt gián tiếp trong trận đấu

Ký hiệu đá phạt gián tiếp từ phía trọng tài:

Trọng tài xác nhận chính thức quả đá phạt gián tiếp bằng bí quyết giơ thẳng thừng tay lên cao, sau đó thì sẽ giữ nguyên tư thế này cho đến khi mà quả đá phạt gián tiếp đã thực hành xong.

Quy định lúc bóng vào cầu môn trong một pha đá phạt gián tiếp:

– Bàn thắng từ quả đá phạt gián tiếp sẽ chỉ được công nhận ví như trước lúc đi vào khung thành, bóng đã chạm vào một cầu thủ khác.

– Nếu như bóng đá trực tiếp đi vào cầu môn của đối phương thì đội đối phương sẽ tức thì được hưởng một quả đá phạt góc.

– Nếu như bóng trực tiếp đi vào khung thành của đội nhà, đội đối phương sẽ thừa hưởng 1 quả đá phạt góc.

Trên đây là những thông tin về phạt gián tiếp trong bóng đá. Các cầu thủ hãy nhớ rằng đừng để vi phạm các lỗi phạt khi thi đấu nhé. 

Bài liên quan