Quế Ngọc Hải có nguy cơ vắng mặt trận chung kết

Dính chấn thương sau trận chung kết lượt đi tại Bukit Jalil, khả năng ra sân tại trận lượt về của đội phó Quế Ngọc Hải vẫn còn bỏ ngỏ.

Phương án thay thế Quế Ngọc Hải

Rất nhiều lần trong trận đấu, trung vệ gốc Nghệ An đã khiến thủ quân của Malaysia là Adha Radzak rất khó khăn mỗi khi có bóng trong chân. Thi đấu máu lửa và cần mẫn trong suốt trận đấu lượt đi, Quế Ngọc Hải xứng đáng là thủ lĩnh nơi hàng thủ của ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó, số 3 còn liên tục hỗ trợ cho “cậu Út” Đoàn Văn Hậu trong những tình huống lên bóng tốc độ của tiền đạo đối phương.

Chính vì những nỗ lực đó là Ngọc Hải đã dính phải chấn thương sau trận đấu và đứng trước nguy cơ lỡ trận lượt về tại Mỹ Đình vào ngày mai (15/12). Cầu thủ sinh năm 1993 chia sẻ “Tôi đang gặp vấn đề ở cổ chân sau một pha vào bóng của cầu thủ Malaysia. Tình hình không quá nghiêm trọng. Tôi hy vọng kịp bình phục để đấu trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình.”

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo vẫn còn 2 phương án dự phòng là Bùi Tiến Dũng và Lục Xuân Hưng. Nhưng trong một trận đấu quan trọng như chung kết lượt về, những cái tên lần đầu đá chính khó mang lại sự yên tâm cho các CĐV nhà.

Với thông điệp này của đội phó ĐT Việt Nam, NHM đã có thể yên tâm phần nào.Bởi lẽ trong số nhân sự hàng thủ của “Những ngôi sao vàng”, Ngọc Hải là một mắt xích cực kỳ quan trọng với kinh nghiệm dày dặn cùng lối đá điềm tĩnh, dày dặn.

Quế Ngọc Hải vắng mặt

Quế Ngọc Hải có nguy cơ vắng mặt trận chung kết

Việt Nam cần gì để lên ngôi?

Tuyển Việt Nam đánh rơi chiến thắng tiếc nuối trong trận lượt đi,kết quả bóng đá khi dẫn trước 2 bàn từ sớm nhưng để Malaysia gỡ hòa vào cuối trận. Giai đoạn knock-out AFF Cup 2018 áp dụng bàn thắng sân khách, trong trường hợp hai lượt trận có tổng tỷ số hòa.

Dù vậy, Việt Nam đang có lợi thế đáng kể, khi ghi được 2 bàn trên sân của đối phương. Nếu sau 90 phút trận lượt về, tổng tỷ số hòa và số bàn thắng sân khách bằng nhau, hai đội bước vào hiệp phụ.

Trong hiệp phụ, bàn thắng sân khách không được áp dụng. Điều đó cũng đồng nghĩa, nếu tiếp tục hòa trận đấu phải giải quyết bằng luân lưu.

Hoặc, “bầy hổ” chỉ có thể đăng quang trong trường hợp 90 phút lượt về là kết quả hòa mà họ phải ghi từ 3 bàn trở lên. Tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo còn có lựa chọn an toàn, khi chơi thực dụng để hòa 0-0 hoặc 1-1.

Bài liên quan