Chìa khóa thàng công của tuyển Việt Nam

 ĐT Việt Nam đã chiếm giữ lợi thế rất lớn trước trận Bán kết lượt về khi giành chiến thắng kết quả bóng đá 2-1 trước Philippines. Và dưới đây là những thành quả sau trận.

Tốc độ là vũ khí mạnh nhất của Việt Nam

Averilla cũng cho rằng ĐT Việt Nam đánh bại Philippines cũng là nhờ tận dụng những yếu tố cần thiết khi tấn công. “Nhìn vào thống kê, Philippines kiểm soát bóng nhiều hơn Việt Nam: 54,1% so với 45,9%. Dù vậy, điều đáng nói nhất chính là những bàn thắng. “Điều quan trọng là Việt Nam có 2 bàn thắng. Và đó là 2 bàn thắng trên sân khách. Đấy là một lợi thế không nhỏ cho Việt Nam trên hành trình giành vé vào chung kết”, FOX Sports viết.

Đối đầu với những cầu thủ có thể hình vượt trội như Philippines, lợi thế của ĐT Việt Nam chính là lối đá ít chạm, tốc độ và chạy chỗ thông minh. Ở bàn thắng nâng tỷ số 2-1 chính là một sự dàn xếp giữa sự chính xác trong đường kiến tạo của Trọng Hoàng, tốc độ, kỹ năng phá bẫy việt vị và pha dứt điểm xỏ kim tinh tế của Văn Đức.

Việt Nam chiến thắng Philippines

Chìa khóa thàng công của tuyển Việt Nam

Thầy Park “dĩ độc, trị độc” 

“Chiêu thức” này biểu hiện rõ nhất trong bàn thắng mở tỷ số của Nguyễn Anh Đức sau đường chuyền dài của Đoàn Văn Hậu. Đây có thể xem là một đòn đánh vô cùng bất ngờ và hiệu quả của HLV Park Hang-seo trong trận đấu trên sân của Philippines sở hữu những cầu thủ to cao và có xu hướng chơi bóng dài.

Không e sợ trước những đường bóng dài, mở biên của đối thủ, ĐT Việt Nam đã chơi sòng phẳng, vẫn sẵn sàng chơi leo biên, tạt cánh đánh đầu. Sự ngỡ ngàng của thủ thành Michael Falkesgaard và các cầu thủ áo trắng cũng đủ thấy được tài năng của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Bên cạnh pha ghi bàn của Anh Đức, Quang Hải trong hiệp 1 cũng suýt nữa có cơ hội bàn thắng nếu như điểm chạm bóng của không phải là bả vai.

 Tấn công bài bản 

Hàng công của “Những chú chó hoang” lên bóng thường ít nhân sự xuất hiện trong vòng 16m50 và chủ yếu là dạt biên để tạt bóng vào trong. Nếu như Quang Hải ở hiệp 1 hay Công Phượng ở cuối hiệp 2 nắn nót hơn trong pha chạm bóng cuối cùng, có lẽ tỷ số đã không dừng lại ở 2-1.

Nếu so sánh với đối thủ, có thể thấy ĐT Việt Nam tấn công rất có tổ chức với số đông vây ráp vòng cấm của Philippines. Chính nhờ cách thức này mà những pha lên bóng của các cầu thủ áo đỏ luôn mang đến nhiều sóng gió với nhiều cơ hội rõ rệt hơn.

Bài liên quan