Philippines nhận 2 tin không vui trước trận bán kết gặp Việt Nam

Trận đấu cuối cùng của bảng B đã không may mắn khi chân sút chủ lực của ĐT Philippines gặp chấn thương buộc phải ra sân ngay lúc đấy.

Ở trận đấu giữa Indonesia và Philippines mặc dù với kết quả bóng đá 1-1 nhưng 2 trụ cột của ĐT Philippines đã gặp chấn thương. Đó là chân chuyền chủ lực Stephan Schröck và chân sút số 1 Phil Younghusband.

Theo đó, Philippines đang đứng trước nguy cơ cực lớn không thể có được sự phục vụ của đội trưởng Phil Younghusband. Kênh Fox Sports Asia loan tin, Phil Younghusband bị chấn thương nặng ở vùng đầu sau pha va chạm với Wahyudi Aryanto của Indonesia.

Phút thứ 18 Phil Younghusband đội trưởng của Philippines trong pha tranh chấp không may đã va chạm và chảy máu ở phần đầu. Các bác sỹ cũng đã sơ cứu nhưng anh không thể trở lại sân thi đấu được và nhường chỗ cho Curt Dizon.  Theo quan sát thì Younghusband chảy khá nhiều máu và có dấu hiệu bị choáng. Đây chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều về trận đấu trước thềm bán kết 2 gặp Việt Nam.

Philippines nhận tin không vui

Philippines nhận tin không vui trước thềm bán kết 2

Stephan Schröck gặp chấn thương ở bàn chân. Đây là một bộ phận khá nhạy cảm. Tuy khó có thể gặp chấn thương nặng nhưng cũng khó để có thể điều trị dứt điểm, đặc biệt là trong một giải đấu ngắn ngày như AFF Cup 2018.

Cuối hiệp 2, anh nhận được sự chăm sóc y tế của BHL Philippines ngay sau đó nhưng không thể tiếp tục thi đấu, buộc phải nhường chỗ cho James Younghusband (em trai của Phil Younghusband). Khả năng 2 cầu thủ này ra sân ở trận bán kết lượt đi đang được bỏ ngỏ.

Như vậy, chắc chắn đó sẽ là tổn thất không hề nhỏ dành cho Philippines trước cuộc chiến với Việt Nam. Dù vậy, tuyển Việt Nam cũng không được phép chủ quan bởi Philippines sở hữu lối đá cực kỳ khó chịu từ đầu giải.

Kết quả cuối cùng của trận đấu giữa Indonesia và Philippines là 0-0. Nhờ đó, Philippines sẽ là đối thủ của Việt Nam ở bán kết. Trận lượt đi sẽ diễn ra ngày 2/12 tại Bacolod, trận lượt về diễn ra ngày 6/12 tại Mỹ Đình.

 

Bài liên quan