Nguy cơ Mourinho bị sa thải là rất lớn

Nguy cơ bay ghế HLV tại MU là rất lớn với Mourinho nếu cuối mùa này Qủy đỏ không được tham dự Champions League ở mùa tới.

Trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh, MU đang là cái tên ở vị trí thứ 8 cách ngôi đầu bảng với 12 điểm sau thất bại ở trận derby Manchester. Tấm vé dự Champions League 2019/20 sẽ mang tính quyết định đến tương lai Mourinho tại “nhà hát của những giấc mơ”, trong bối cảnh những mâu thuẫn vẫn âm ỉ nội bộ vẫn trực chờ bùng cháy.

Mauricio Pochettino là cái tên mà các thành viên trong BLĐ của MU kết ngay từ đầu nhưng việc lôi kéo chiến lược gia người Argentina là điều không dễ bởi ông mới có hợp đồng với Tottenham hồi hè và vài năm nữa mới hết hạn.

Real Madrid cũng định mời Pochettino ngồi vào ghế nóng thay Lopetegui nhưng đành bất lực khi chủ tịch Spurs – Daniel Levy nhất định không nhả người.

Theo báo bóng đá anh, việc giao kèo giữa MU và Mourinho ở mùa trước có kèm theo các điều khoảng nhất định nếu sa thải sẽ phải đền bù lại 1 năm tiền lương của vị đó và tương đương với 15 triệu bảng.

Nguy cơ Mourinho bị sa thải

Mourinho bị sa thải nếu MU trượt tốp 4 Ngoại hạng Anh

Suốt thời gian qua, “người đặc biệt” bức xúc với các sếp lớn Quỷ đỏ vì ông cho rằng, MU thua xa các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong việc mua sắm.

Mourinho cũng tẩy chay mạng lưới tuyển trạch viên và đám phán chuyển nhượng kém cỏi, thất bại trong nhiều thương vụ, đặc biệt là đưa những cầu thủ hàng đầu về Old Trafford.

Cho dù thời gian gần đây, phong độ của Red Devils có dấu hiệu được cải thiện, nhưng mục tiêu lọt vào tốp 4 Ngoại hạng Anh sẽ là điều then chốt ảnh hưởng đến tương lai Mourinho.

Bài liên quan