Tìm hiểu kỹ thuật sút bóng căng và chính xác nhất

Hướng dẫn cầu thủ kỹ thuật sút bóng căng và mạnh nhất bằng mu bàn chân – bạn cần tập luyện các bó cơ thì cú sút của mình sẽ trở nên mạnh hơn, cùng chuyên mục tin tức tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng căng

Bước 1: Chạy đà

Để có đượ một lực sút  bóng mạnh thì việc chạy đà đúng cách là việc vô cùng quan trọng. Việc thực hiện đúng bước chạy đà sẽ giúp cầu thủ tạo ra lực văng từ chân mạnh hơn. Chính lực văng của chân sẽ quyết định cú sút của cầu thủ đó có căng, mạnh hay không.

Để tạo ra một lực sút bóng tốt thì cầu thủ nên chạy đà khoảng 3-5 bước (số bước có thể nhiều hơn với những cú đá phạt cố định). Khi thực hiện chạy đà thì nên chạy bằng mũi bàn chân để giảm thiểu tối đã lực văng chân bị triệt tiêu khi bàn chân tiếp xúc với mặt sân quá lớn.

Bước 2: Đạp trụ

Sau khi đã có những bước chạy đà chuẩn thì bước đạp trụ cũng là một phần quan trọng để sút bóng căng, mạnh. Việc đạp trụ một cách vững chắc, chính xác và tự tin sẽ giúp cầu thủ có thể thoải mái vung chân lăng của mình để bảo toàn toàn bộ lực văng của chân khi tiếp xúc với trái bóng. Tâm lý tự tin cũng giúp cho việc đạp trụ trở nên chắc chắn và mạnh mẽ hơn. Việc luyện tập nhiều sẽ cầu thủ có cảm giác tốt về cách đạp trụ để giúp có được những cú sút mạnh nhất.

Cách đạp trụ và vị trí đạp chân trụ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thể hình của cầu thủ thực hiện sút bóng. Thường thì vị trí đạp của chân trụ sẽ là khoảng cách khoảng 20cm (tính từ má trong giày và bóng). Để cầu thủ có thể tìm được vị trí đạp trụ phù hợp nhất thì bạn nên luyện tập sút bóng nhiều hơn để tìm ra nhé.

Bước 3: Vung chân lăng

Sau khi đạp trụ chắc chắn đã ổn thì việc vung chân lăng tốt sẽ đóng vai trò quyết định cú sút của cầu thủ có mạnh, căng và chính xác hay không. Điều quan trọng nhất trong bước vung chân lăng đá bóng này đó là phải khóa được cổ chân thật chắc chắn. Việc khóa cổ chân của bạn sẽ giống như việc nắm chặt tay để tung ra một cú đấm có lực mạnh mẽ hơn.

Tìm hiểu kỹ thuật sút bóng căng và chính xác nhất

Sau khi cổ chân đã được khóa chặt thì cầu thủ hãy vung chân lăng một cách tự tin nhất và dứt khoát. Tâm lý cầu thủ tự tin và thoải mái sẽ giúp giải phóng hết toàn bộ lực văng truyền từ chân vào trái bóng. Việc bảo toàn được lực văng sẽ giúp lực sút tác động vào quả bóng mạnh hơn và giúp cú sút của cầu thủ căng hơn nhiều.

Bước 4: Chạm bóng

Bước chạm vào quả bóng cũng là một bước rất quan trọng để cầu thủ có thể sút bóng căng và mạnh hơn. Hãy tiến hành chạm quả bóng tự tin ở phần cứng nhất trên bàn chân của mình. Khu vực chạm quả bóng giữa bàn chân và bóng lúc sút được gọi là vùng sút bóng.

Ngoài ra vị trí chạm bóng ở trên quả bóng sẽ quyết định cú sút có tầm bay bổng, sệt hay trung bình. Nếu bạn chạm bóng ở phần dưới quả bóng thì cú sút sẽ bổng hơn, chạm ở phần trên quả bóng thì cú sút sệt còn chạm ở giữa thì cú sút sẽ có tầm bay vừa phải và cũng có lực sút cao nhất.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những nhan dinh bong da hom nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Bước 5: Kết thúc

Sau khi chạm bóng thì bạn sẽ cần phải đẩy chân văng theo hướng mà bạn muốn quả bóng bay tới. Đây là một bước quan trọng trong việc điều chỉnh hướng bóng để tăng độ chính xác. Hãy vung chân lăng tự tin và hết tầm về hướng bạn muốn quả bóng bay tới. Sau khi vung chân lăng hết cỡ thì sẽ hạ chân lăng xuống để trụ và nhảy chân trụ lên để triệt tiêu lực văng (giúp thăng bằng tốt hơn). Trong quá trình thực hiện kỹ thuật sút bóng thì phải điều chỉnh tay theo tư thế phù hợp để giúp tăng độ cân bằng lúc sút bóng.

Những điều cần lưu ý trong kỹ thuật sút bóng căng

Bắt đầu tập sút bóng bằng các đừng gần quả bóng.

Giơ một cánh tay khi sút để tạo sự thăng bằng và lực

Chân trụ của bạn đặt ngang với quả bóng, cách khoản 15 đến 20 cm.

Mủi chân trụ hướng về mục tiêu.

Giữ chắc phần mắc cá chân.

Ngón chân của chân sút cắm xuống đất.

Khi sút bóng đầu gối của chân sút đặt ngay trên quả bóng.

Ngực hướng về phía trước.

Chân sút bóng phải có điểm dừng.

Điều quan trọng đế sút bóng tốt và mạnh, bạn phải tập sút bóng một cách thường xuyên. Nếu bạn sút bóng không đúng kỹ thuật bạn cần phải tập luyện thường xuyên hơn nữa.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd tbn để có cái nhìn tổng quát về giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu này.

Bài liên quan