Tin Quang Hải: Đá 90 phút góp công chiến thắng  Pau FC

Tin Quang Hải: Lần đầu tiên thi đấu đủ 90 phút trong một trận đấu cho Pau FC khi ra sân ở đội B của CLB này.

Ghi bàn: Monzango 5, Bouchlarhem 56, Delpech 73, Degert 90

Sau khi không được register ở trận Pau hoà chủ nhà Grenoble Foot 1-1 tại vòng 23 Ligue 2 hôm 11/2, Quang Hải đá chính cho đội B của Pau ở hạng năm, cùng tiền đạo đội một Mayron George. Chủ nhà dùng đội hình 4-2-3-1 ở trận này, với Quang Hải đá hộ công phía sau George. Lịch bóng đá hôm nay đây là trận thứ hai liên tiếp tiền vệ Việt Nam chơi cho Pau B ở hạng năm, lần này anh đã ghi dấu ấn.

Tiền vệ sinh năm 1995 tiếp tục được trao nhiệm vụ thực hiện những tình huống cố định của đội nhà. Quang Hải ghi dấu ấn bằng một pha kiến tạo dẫn đến bàn mở tỉ số ở ngay đầu trận đấu. Từ quả phạt góc của Quang Hải, Monzango ghi bàn giúp Pau FC vượt lên ở phút thứ 5.

Tin Quang Hải: Đá 90 phút góp công chiến thắng Pau FC

“Ít thời gian thi đấu với đội A, Ngyễn Quang Hải – chân chuyền quyết đoán, lấy lại sự tự tin ở đội dự bị”, tờ La Republique des Pyrenees nhận xét.

Từ quả đá phạt góc khá tốt của Quang Hải ở phút thứ 5 đã tạo ra một pha bóng nguy hiểm dẫn đến bàn thắng mở tỉ số của Nathan Monzango ở phút thứ 5. Viết về tình huống này, tờ Larepubliquedespyrenees bình luận: “Quang Hải – Messi của Việt Nam – đã có tình huống đá phạt góc vào góc xa dẫn đến bàn thắng của Monzango”.

Đến phút 26, Pau FC B gặp tổn thất khi tiền đạo Mayron Antonio George Clayton nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân. Nhưng  Stade Montois đã không tận dụng được ưu thế hơn người, mà còn đánh mất lợi thế khi hậu vệ Nicolas Almeida Tulo bị truất quyền thi đấu ở phút 38.

Quả thật trên sân cỏ Ligue 2, tin Quang Hải  dù rất xông xáo và nỗ lực nhưng Hải thường trong cảnh “xách xe không” (tức ít được chuyền bóng và ít có bóng). Anh cũng phần nào chịu lép vế trước những hậu vệ cao to của đối phương với lối đá thiên về thể lực. Trên bình diện chung, Pau FC không phải là một đội bóng mạnh. Trên bảng xếp hạng Ligue 2, đội bóng Quang Hải khoác áo hiện chỉ xếp 16 trên 20 đội. Sau 11 trận đấu Pau FC có kết quả tỷ số bóng đá  thắng 2, hòa 5, thua 4; ghi 9 bàn thắng, lọt lưới 16 bàn, hiệu số -7.

Never give up” (Không bao giờ đầu hàng) là dòng chữ Quang Hải viết trên mẩu giấy con dán trong phòng ở của anh tại Pháp bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng. Việc cha mẹ và cả bạn gái của Quang Hải sang Pháp thăm anh như một “liều doping tích cực” cho tuyển thủ gốc Đông Anh quyết tâm hơn. Ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải tiết lộ với Đồng Nai cuối tuần rằng cha mẹ và bạn gái sẽ ở bên cạnh Quang Hải khoảng 1 tháng để động viên anh.

Đây là trận thứ 2 Quang Hải ra sân cho đội B của Pau FC và là lần đầu tiên anh thi đấu đủ 90 phút trong một trận đấu kể từ khi chuyển tới Pháp. Việc ra sân ở giải hạng 5 Pháp là cơ hội để Quang Hải duy trì thể lực và cảm giác thi đấu.

Đội hình xuất phát

Pau B: Galvez; Djitte, Monzango, Paviot, Ros; Delpech, Meliande; Bouchlarhem, Quang Hải, Ndinga; George.

Montois: Trindade; Salvat, Diane, Ballesta, Almeida; Lacouture, Diane, Yady, El Homsi; Tauzia, Brethous.

Bài liên quan