Bàn thắng vàng là gì? Những điều có thể bạn chưa biết

Bàn thắng vàng trong bóng đá là gì? Luật bàn thắng này làm cho các trận cầu ngày càng kịch tính. Cùng tin tức tìm hiểu về bộ luật này nhé.

Bàn thắng vàng là gì?

Bàn thắng vàng là một thuật ngữ được sử dụng trong môn bóng đá thường được sử dụng để quyết định thắng thua trong hiệp phụ. Nếu trong hiệp phụ có bàn thắng vàng xuất hiện thì trận đấu đó sẽ dừng lại ngay lập tức và chiến thắng thuộc về đội bóng vừa ghi được bàn thắng.

Bàn thắng vàng là gì? Những điều có thể bạn chưa biết

Lien đoàn bóng đá FIFA đã từng tiến hành “đạo luật” quyết định trận đấu nhờ hiệp phụ áp dụng luật bàn thắng vàng. Tuy nhiên đã có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, luật bàn thắng này thiếu công bằng. Luật này đã được FIFA thông qua vào năm 1996.

Chúng tôi cung cấp lịch thi đấu copa giúp bạn theo dõi lịch thi đấu những trận mới nhất xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai của giải bóng đá Nam Mỹ.

Vai trò của bàn thắng vàng là gì

Trong một số trận đấu bóng đá nhất định, việc phân định đội thắng thua là phải bắt buộc. Khi hai đội thi đấu hết thời gian chính thức mà không thể quyết định cục diện trận đấu thì hiệp phụ sẽ được diễn ra trong 30 phút ( 2 hiệp).

Với luật mới này, thời gian kết thúc một trận đấu có thể sẽ ngắn hơn nhiều. Ngay khi xuất hiện có một bàn thắng được ghi, trận đấu sẽ ngay lập tức kết thúc. Từ đó, rút ngắn thời gian trận đấu để các cầu thủ không bị kiệt sức sau những trận đấu quá dài.

Từ sau năm 2004, luật bàn thắng này đã không còn được áp dụng nữa. Thay vì thế, 2 hiệp phụ sẽ vẫn được diễn ra trọn vẹn trong 30 phút để quyết định kết quả cuối cùng của trận đấu.

Luật bàn thắng này buộc dừng lại là do có quá nhiều tranh cãi của NMH cũng như giới chuyên gia bóng đá trên toàn thế giới. Những người này cho rằng nó khiến cho trận đấu bị dừng lại đột ngột, cảm xúc của người hâm mộ cũng ảnh hưởng đi rất nhiều vì điều đó.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận là những bàn thắng vàng được ghi mang lại cảm xúc vô cùng tuyệt vời. Rõ ràng những bàn thắng này mang tới những khoảnh khắc đầy hấp dẫn và đột phá hơn rất nhiều giúp cho các cầu thủ thi đấu máu lửa hơn.

Mời quý đọc giả xem thêm lịch thi đấu euro 2021 được chúng tôi cập nhật nhanh nhất 24/7.

Bài liên quan