Bí quyết nuôi gà tre lợi hại từ chuyên gia giỏi trong giới

Nuôi gà tre chuẩn nhất? Kinh nghiệm nuôi gà tre hiệu quả? Bí quyết nuôi gà tre từ các chuyên gia giỏi trong giới như thế nào? Gà tre là một giống gà bản địa, được nuôi nhiều ở miền Nam Việt Nam, đặc biệt là Tây Nam Bộ. Trước đây, gà tre thường được mua về làm cảnh. Vậy làm thế nào để đạt nuôi gà tre đạt năng suất, phẩm chất cao nhất? Cùng theo dõi bài viết sau.

Bí quyết nuôi gà tre – Làm chuồng

Chuồng nuôi cũng là một yếu tố đáng lưu ý bởi một không gian góp một phần không nhỏ đến hiệu quả chăn nuôi. Có rất nhiều loại chuồng được làm từ các vật liệu khác nhau: chuồng tre nứa, chuồng bê tông, vải bạt,…

Bạn có thể lựa chọn bất cứ chuồng nào miễn là đủ độ thoáng và các điều kiện cần thiết cho sự sinh trưởng, phát triển của đàn gà nhằm đảm bảo về lông, cựa, sản lượng trứng và chất lượng thịt là tối ưu nhất:

Bí quyết giúp nuôi gà tre khỏe mạnh

Bí quyết giúp nuôi gà tre khỏe mạnh

  • Vị trí: cần chọn nơi râm mát, thoáng đãng, đủ rộng để có thể xử lý các chất thải, nước thải của vật nuôi. Nên chọn nơi dưới các bóng cây xanh để tạo thêm bóng mát cho gà
  • Nền chuồng: có thể lát bê tông sau đó phủ cát, trấu hoặc dăm bào lên bề mặt khoảng 3 – 4cm để tạo độ xốp. Đảm bảo đủ thông thoáng và có lỗ thoát nước để phòng trời mưa hoặc nồm ẩm
  • Nên thiết kế rào chắn kiên cố quanh khu vực nuôi để tránh trộm cắp bởi giá một số giống gà không hề rẻ
  • Vệ sinh chuồng trại thường xuyên, loại bỏ các chất thải, không để chuồng có mùi hôi. Khử trùng 1-2 tháng/lần để tránh mầm bệnh gây hại.

Chú ý về mật độ nuôi, chỉ khoảng 10 con/m2 chuồng và không nuôi cùng các loại gà khác do gà tre có kích thước khá nhỏ sẽ không cạnh tranh được.

Chú ý đến thức ăn – Bí quyết nuôi gà tre

Dinh dưỡng là bí quyết nuôi gà tre quan trọng, với bất kỳ loài vật nuôi nào đều rất quan trọng. Gà tre rất nhạy cảm với thức ăn ôi thiu, mốc hỏng vì vậy cần đảm bảo nguồn cung phải sạch và đủ dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo một số loại sau:

  • Ngô, thóc, gạo, đậu.
  • Bổ sung thêm các thức ăn thô xanh để tăng thêm chất xơ, khoáng và vitamin cho gà.
  • Ngoài ra cần thêm các loại giàu canxi, photpho như giun, ốc, tép,…Nên sử dụng máy nghiền để nghiền nát thức ăn giúp gà dễ ăn, tiêu hoá và hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Chú ý về vị trí đặt máng ăn, sao cho phù hợp với tầm với của gà. Dọn máng ăn thường xuyên.
  • Chiến thuật gà chọi là cho ăn vào những khung giờ nhất định: 7-9h sáng và 16-17h chiều là tốt nhất.

Kết luận

Gà tre là một giống gà phổ biến ở Việt Nam và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu quyết định đầu tư trước hết bạn nên nắm rõ các kiến thức cũng như bí quyết nuôi gà tre lợi hại mà các chuyên gia trong ngành chia sẻ. Hy vọng bài viết bí quyết nuôi gà tre có thể giúp mọi người tìm được những câu trả lời phù hợp và mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm tại: https://daga88.live/

 

Bài liên quan