Bóng đá Việt Nam ngày 21/11: ĐT Việt Nam đón tin vui

Bóng đá Việt Nam ngày 21/11: ĐT Việt Nam đón tin vui, Trọng tài ‘bẻ còi’ ở Giải bóng đá nữ VĐQG 2020… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

ĐT Việt Nam đón tin vui

Theo thông báo mới nhất của LĐBĐ châu Á đã được VFF xác nhận, 3 CLB Việt Nam thi đấu 2 giải AFC Champions League và AFC Cup năm 2021 sẽ thi đấu dưới các hình thức tập trung ở vòng bảng. Viettel dự AFC Champions League vòng bảng sẽ thi đấu 2 lượt, từng tập trung tại một địa điểm cụ thể của hai trong số 4 CLB trong bảng vào các ngày 5 – 11/5 (lượt đi) và 16 – 22/8/2021 (lượt về). Trong khi đó, CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn thi đấu vòng bảng AFC Cup chỉ có 1 lượt tập trung từ ngày 22 đến 28/6 tại sân của một trong số 4 đội trong bảng.

Khi đó những Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Nguyên Mạnh hay Đức Chiến… vẫn có thể thi đấu cho ĐT Việt Nam từ đầu đến bán kết, nếu lọt vào chung kết (ngày 4 & 8/5) thì mới phải lựa chọn giữa hai giải đấu vắng mặt. Còn những Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng, Việt Anh, Văn Xuân, Đức Huy… không hề bị ảnh hưởng gì do vòng bảng AFC Cup đến cuối tháng 6 mới thi đấu. Những thay đổi này có ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện keo bong da hom nay của các đội bóng.

bong-da-viet-nam-ngay-21-11-dt-viet-nam-don-tin-vui

Bóng đá Việt Nam ngày 21/11: ĐT Việt Nam đón tin vui

Trọng tài ‘bẻ còi’ ở Giải bóng đá nữ VĐQG 2020

Tối 20/11, lượt về Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia (VĐQG) – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 đã được diễn ra.

Đáng chú ý, ở trận đấu có tỷ số hòa 0 – 0 giữa Phong Phú Hà Nam – Thái Nguyên T&T đã xảy ra một tình huống đặc biệt, khi trọng tài nữ FIFA Lê Thị Ly đã có pha ‘bẻ còi’.

Cụ thể, vào phút 28, Phong Phú Hà Nam có pha tấn công đáng chú ý. Đội trưởng Tuyết Dung nhận bóng từ trung lộ thoát xuống rất nhanh và té ngã trong vòng cấm của Thái Nguyên sau pha tranh chấp với trung vệ Phạm Thị Nhâm. Ngay lập tức trọng tài Trần Thị Ly thổi phạt Thái Nguyên T&T và chỉ tay vào chấm phạt đền.

Lúc này, trung vệ Phạm Thị Nhâm và các cầu thủ Thái Nguyên T&T đã phản ứng với quyết định này. Ở ngoài sân, ban huấn luyện Thái Nguyên T&T cũng lao ra đường biên phản ứng với trọng tài chính.

Điều này buộc trọng tài Trần Thị Ly phải chạy ra hội ý với trợ lý trọng tài Nguyễn Thị Hằng Nga.

Kết quả, trọng tài Ly đã thay đổi quyết định và cho Phong Phú Hà Nam được hưởng quả phạt góc bất chấp phản ứng của Tuyết Dung.

VFF đã có Phó chủ tịch tài chính mới

Sau hội nghị ban chấp hành VFF diễn ra sáng 21/11 tại Hà Nội, ông Lê Văn Thành đã trúng cử vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ nhiệm kỳ 2018-2022 với số phiếu bình chọn quá bán.

Theo nhận định bóng đá thì ông Thành nhận được 35 phiếu bầu của các thành viên ban chấp hành VFF. Trong khi ứng viên Phạm Thanh Hùng nhận được 28 phiếu còn ông Trần Văn Liêng chỉ được 4 phiếu.

Ông Lê Văn Thành hiện tại đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Động Lực. Với mối quan hệ rộng trong giới kinh doanh của mình, vị này được kì vọng sẽ mang về những nguồn tài trợ lớn cho bóng đá Việt Nam.

Tại Đại hội VFF khóa 8 diễn ra hồi cuối năm 2018, ông Lê Văn Thành từng là một trong số các ứng viên tham gia tranh cử cùng với ông Trần Văn Liêng và 2  Nguyễn Hoài Nam – Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya và ông Cấn Văn Nghĩa – Nguyên Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Người thắng cử sau đó là ông Cấn Văn Nghĩa. Tuy nhiên vị này sau đó đã xin từ chức vì lý do cá nhân vào tháng 6/2019. Ông Nghĩa đồng thời xin rút khỏi BCH VFF khóa 8.

Bài liên quan