Hướng dẫn cách rê bóng qua người hiệu quả nhất

Cách rê bóng qua người như thế nào là cơ bản và dễ thực hiện nhất, tác dụng của rê bóng như thế nào trong trận đấu. Cùng thethaonew.com tìm hiểu rõ hơn về cách rê bóng nhé!

Rê bóng là gì

Rê bóng hay chỉ đơn giản dẫn bóng và kiểm soát nó sát chân. Trong 1 pha bóng, một cầu thủ cầm bóng và sử dụng những động tác khéo léo của chân để vượt qua tất cả cầu thủ đối phương thì được gọi là rê bóng. Nó là một trong những kỹ thuật sử dụng thường xuyên trong bóng đá. Trên thế giới những danh thủ rê bóng tốt nhất có thể kể đến như: Nicolae Dobrin, Garrincha, Stanley Matthews, George Best, Johan Cruyff, Maradona, Ronaldinho, Jay Jay Okocha, Zidane, Messi, Ronaldo,..

Hướng dẫn cách rê bóng qua người hiệu quả

Lich thi dau bắt đầu thì bạn cần nhìn nhận đối thủ vì rê bóng không phải là một kỹ thuật đơn giản. Những cầu thủ rê bóng phải yêu cầu có sự tinh tế trong từng pha chạm bóng. Cảm giác đối với bóng phải chính xác tuyệt đối.

Kĩ thuật rê bóng cơ bản sẽ bắt đầu đầu tiên với việc tìm hiểu vùng bàn chân mà bạn sẽ tiếp xúc với bóng. Bạn sẽ sử dụng 2/3 đầu bàn chân phần ngay cạnh với ngón chân út.

Cách rê bóng hiệu quả là sử dụng hơn nửa phần bàn chân để rê bóng. Thông thường, cầu thủ rê bóng sẽ để bóng tiếp xúc với phần áp sát ngón út để dễ dàng điều khiển bóng. Cũng có một vài cầu thủ sử dụng lòng trong. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho quá trình rê bóng gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển hướng.

Tuy nhiên các bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa mỗi lần tiếp xúc bóng là ngắn nhất có thể để hạn chế việc đẩy bóng dài mà phải chạy theo khi đang sở hữu tốc độ cực kỳ cao. Điều này sẽ làm đối thủ dễ dàng biết được bài và có khả năng chặn bóng ngay lập tức.

Khi rê bóng tuyệt đối không được phép chỉ nhìn bóng. Bạn phải quan sát cả đối thủ xung quanh lẫn đồng đội để có thể có những phương án xử lý tối ưu nhất.

Tư thế khi rê bóng cũng là vô cùng quan trọng. Hãy cố gắng hạ thấp trọng tâm cơ thể bằng cách gập nhé đầu gối, người ngả về phía trước. Phối hợp sự thăng bằng của cơ thể bằng 2 tay và cơ bụng.

huong-dan-cach-re-bong-qua-nguoi-hieu-qua-nhat

Hướng dẫn cách rê bóng qua người hiệu quả nhất

Rê bóng với từng bước chạy

Cách rê bóng hiệu quả nhất đó chính là chạm bóng với từng bước chạy của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi bất kỳ một động tác nào khi chạy. Đối phương cũng khó có khả năng lấy bóng của bạn hơn và bắt buộc phải phạm lỗi.

Rê bóng với niềm cảm hứng

Cảm hứng khi chơi bóng là bất tận. Đôi khi bạn không cần tuân theo một quy tắc nào để có thể rê bóng thành công và có được kqbd như ý. Thực hiện những động tác rê bóng bằng nhiều kĩ năng khác nhau. Phối kết hợp chúng sao cho thật hợp lý. Ưu điểm của việc chơi bóng theo cảm hứng là đối thủ sẽ rất khó có thể bắt bài bạn.

Sử dụng má ngoài chân để rê bóng

Rê bóng với má ngoài được thực hiện khi bạn đang chạy thẳng về phía trước. Kết nối với bàn chân để dẫn bóng. Đây là kỹ thuật cơ bản, nó không áp dụng cho việc lừa hoặc qua người được. Chỉ áp dụng để di chuyển bóng xuống với tốc độ chậm. Thường để kết hợp với các động tác ngoặt bóng..

Trên đây là một số cách rê bóng hiệu quả đem lại tỷ lệ thành công cao trong các trận đấu. Nếu bạn muốn rê bóng như cầu thủ chuyên nghiệp, hãy thực hành ngay những cách rê bóng này nhé. Chúc bạn thành công!

Bài liên quan