Bài cào là gì? Cách chơi bài cào cơ bản cho người mới bắt đầu

Bài cào là gì? Cách chơi bài cào hiệu quả như thế nào? Đang là một chỉ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của thethaonew.com.

Bài cào là gì?

Bài cào hay còn được biết đến với tên gọi khác là game 3 cây. hay bai cào Liêng, bài cào Tố,…Tùy vào từng địa phương mà bài cào sẽ có những tên gọi hoàn toàn khác nhau. Mặc dù được gọi với nhiều tên gọi khác nhau nhưng nó vẫn có cách chơi hoàn toàn giống nhau.

Đặc biệt cách tính điểm trong bài cào tương đối đơn gainr và dễ áp dụng. Mỗi người chơi sẽ được hệ thống chia cho 3 lá bài và người nào có số điểm cao nhất thì người đó sẽ là người chiến thắng.

Bài cào là gì?

Hướng dẫn chi tiết cách chơi bài Cào

Theo nhiều tay chơi dự đoán tại trang web trò chơi 188loto.com thì cách chơi bài cào khá đơn giản và được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Đầu tiên, để tham gia chơi bài cào thì người chơi cần hiểu bài cào là gì và tiến hành đặt cược tiền.

Tiếp theo, sẽ có người đứng ra chia bài cho những người chơi khác. Khi chia bài có thể chia theo chiều ngược kim đồng hồ hoặc theo chiều của kim đồng hồ đều được. Tuy nhiên nếu như tham gia chơi bài cào cái thì người chia bài sẽ phải là cổng game.

Cuối cùng, sau khi chia bài xong thì chúng ta bắt đầu đi vào tính điểm. Người nào sở hữu điểm số cao nhất sẽ là người chiến thắng.

Luật chơi bài cào

Quy định về số người chơi

Trong bài cào là gì chúng ta phải tuân thủ luật chơi về số lượng người tham gia. Thông thường trong một ván bài cào sẽ có từ  3 – 6 người. Với số lượng này, người chơi có thể dễ dàng kiểm soát người chơi khác có gian lận hay không. Tuy nhiên trong trường hợp bạn chơi online thì số lượng người chơi tham gia sẽ không bị giới hạn.

Quy tắc tính điểm trong bài Cào

Về cơ bản thì cách tính điểm bào cào là gì được tuân thủ theo những quy tắc cơ bản như sau:

  • Quân A được quy ước bằng 1 điểm
  • Các quân từ 2,3,4,5,6,7,8,9,10 sẽ bằng với giá trị các con số của nó
  • Các quân J,Q,K sẽ được quy định bằng 10 điểm mỗi lá.
  • Người chơi sở hữu 3 lá bài có tổng bằng 9 thì người đó sẽ là người chơi chiến thắng.

Bên cạnh đó quy tắc tính điểm của bài cào không phân biệt chất bài. Trường hợp người chơi có tổng điểm bằng 2 chữ số thì sẽ lấy điểm tại hàng đơn vị.

Chiến thắng một ván bài Cào khi nào

Một số trường hợp được xét thắng thẳng mà không cần phải thông qua tính điểm cơ bản như sau:

  • Trường hợp 1: sở hữu sáp tức là 3 lá bài giống nhau. Trong đó sáp 2 là sáp bài bé nhất còn sáp A là sáp bài lớn nhất trong game cào.
  • Trường hợp 2: Liêng được hiểu là 3 lá bài có giá trị liên tiếp với nhau. Nhưng liêng  nhỏ nhất là bộ bài liêng A – 2 – 3 còn liêng lớn nhất là Q – K – A. Tương tự như trường hợp đầu tiên, khi sở hữu bộ bài Liêng thì bạn sẽ được xét thắng thẳng không cần tính điểm.
  • Trường hợp 3: nếu người chơi có 3 lá bài hình người cũng sẽ được xét thắng thẳng ví dụ như  J – Q – K thì được tính là người thắng luôn và không cần xét điểm.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bài cào là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về game này.

Bài liên quan