Bơi lội có tác dụng gì đối với toàn bộ cơ thể của bạn?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu xem bơi lội có tác dụng gì đối với sức khỏe và vóc dáng của bạn nhé!

Bơi lội có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia sức khỏe, bơi lội mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần, tăng chiều cao và phòng chống bệnh tật. Cụ thể, những tác dụng của bơi lội mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là:

Giúp cơ thể dẻo dai hơn

Các động tác khi bơi như nhoài người, quạt tay, vươn mình để đẩy người tiến về phía trước sẽ giúp nâng cao sức bền và tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp nhịp nhàng nhiều nhóm cơ và vận động chân tay. Vì vậy lợi ích của việc bơi lội trong việc giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt hơn là điều dễ dàng nhận thấy.

Bơi lội có tác dụng gì đối với toàn bộ cơ thể của bạn?

Cải thiện chức năng của phổi 

Hít thở đúng cách khi bơi có nghĩa là người bơi phải thở ra thật mạnh theo từng nhịp thở. Nhờ đó, dung tích sống của phổi cũng sẽ tăng lên đáng kể. Theo thống kê, dung tích phổi của người bơi lội sẽ lớn hơn người bình thường từ 1,5 – 2 lít.

Khi dung tích sống của phổi càng lớn, thì sức bền của cơ thể cũng nâng cao theo. Nhờ đó, bạn có thể tham gia các môn thể thao khác hoặc làm việc ở trạng thái bền vững và dẻo dai hơn.

Giúp phát triển cơ thể toàn diện

Khi tham gia vào hoạt động bơi lội, cơ thể chúng ta sẽ phải vận động toàn thân, điều này tạo nên một cơ thể phát triển toàn diện, cân đối và đẹp tự nhiên. Với những ai thường xuyên bơi lột sẽ dễ dàng nhận ra những điểm cắt cơ bắp trên cơ thể rất đẹp.

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trong bơi lội chúng ta vận động từ đầu đến chân. Hơn nữa, cơ thể có tác dụng massage tự nhiên, có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong toàn bộ hệ thống mạch máu của cơ thể. Giúp tăng tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển của các cơ tay chân, đùi, lưng … Ngoài ra, khi bơi, chân, tay và thân mình luôn hướng về phía trước nên sẽ rất hữu ích trong việc phát triển nhanh chóng về chiều cao. Đặc biệt là những bạn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên, bơi lội cũng giúp ngăn ngừa cong vẹo cột sống do lười vận động hoặc ngồi một chỗ.

Tốt cho sức khỏe tinh thần

Lợi ích của bơi lội không chỉ là về mặt thể chất mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần.

Nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động dưới nước sẽ giúp cải thiện trạng thái tinh thần của bạn và khuyến khích những suy nghĩ tích cực. Vì vậy, môn thể thao này được khuyến khích rộng rãi cho những người có vấn đề với tâm trạng thay đổi liên tục.

Không dừng lại ở đó, tập thể dục trong làn nước ấm, sâu có thể giúp con người giảm lo lắng, trầm cảm và cải thiện trạng thái tinh thần. Lợi ích của bơi lội cũng giúp giảm đau và các rối loạn liên quan đến căng thẳng.

Cải thiện, kích thích phát triển chiều cao

Khi bơi, người bơi liên tục thực hiện các động tác liên quan đến tay – chân và các nhóm cơ như quạt tay, đạp chân, rướm người, v.v. Các hoạt động này giúp kéo giãn khớp tối đa bằng cách kích thích sản sinh ra hormone tăng trưởng trong tuyến yên.

Vì vậy, bơi lội giúp kích thích tăng trưởng chiều cao vô cùng hiệu quả, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể biết được bơi lội có tác dụng gì . Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích giải Ngoại Hạng Anh, việc cập nhật ket qua Ngoai Hang Anh là không thể thiếu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật đầy đủ thông tin nhé!

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan