Ghi 4 bàn thắng gọi là gì trong bóng đá bạn đã biết chưa?

Một cầu thủ khi thi đấu trên sân ghi được 4 bàn thắng gọi là gì? Câu trả lời chính xác đó là cú Poker. Vậy cú poker trong thể thao bóng đá có ý nghĩa như thế nào? Cùng  tìm hiểu nhé!

1. Ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Giải đáp

Ghi 4 bàn thắng trong một trận đấu được gọi là “poker” trong bóng đá. Từ “poker” được lấy cảm hứng từ trò chơi bài Poker, trong đó một bộ bài gồm 4 lá giống nhau được gọi là “Four of a kind” hay “quân tứ”. Do đó, ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu cũng được gọi là “quân tứ” hay “poker”.

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Giải đáp

Nếu một cầu thủ ghi 5 bàn thắng trong một trận đấu, đó được gọi là “quả bóng rổ” (hay “quả bóng năm”) trong bóng đá. Tuy nhiên, việc ghi 5 bàn thắng trong một trận đấu rất hiếm và chỉ được đạt được bởi một số cầu thủ tài năng như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Robert Lewandowski.

Thông thường, các cú poker trong bóng đá chỉ có thể xuất hiện khi đội mạnh gặp phải đối thủ yếu hơn nhiều. Cú đúp và hat-trick có nhiều khả năng hơn. Để đạt được một cú poker thì đòi hỏi người ghi bàn phải có sự góp mặt của rất nhiều yếu tố.

+ Kỹ thuật của cầu thủ phải thật sự tốt, thể lực bền bỉ

+ Phối hợp ăn ý với đồng đội

+ Tốc độ bứt tốc nhanh, khả năng phán đoán tính huống chính xác.

+ Điều quan trọng nhất là cầu thủ đó phải hiểu rõ về lối chơi, cũng như vị trí của các cầu thủ bên phía đối thủ.

+ Thực hiện đúng theo các chiến thuật của huấn luyện viên đề ra.

2. Tổng hợp kỷ lục ghi 4 bàn nhiều nhất trong bóng đá

Bạn đã hiểu ghi 4 bàn thắng gọi là gì rồi chứ. Tiếp theo đây chúng ta cùng đi xem danh sách các cầu thủ ghi được nhiều cú poker nhất trong lịch sử bóng đá tính đến thời điểm hiện tại nhé.

Dưới đây là một số kỷ lục về số lần ghi được 4 bàn trong một trận đấu của một số cầu thủ nổi tiếng trong lịch sử bóng đá được tính trong tất cả các giải đáu như lịch c1, c2, NHA, Euro, Wold Cup,giải quốc nội,…:

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì

Lionel Messi

Messi hiện là người giữ kỷ lục ghi nhiều lần 4 bàn trong một trận đấu, với tổng cộng 8 lần. Các trận đấu mà Messi ghi được 4 bàn thắng bao gồm các đối thủ như Arsenal, Valencia, Eibar, Espanyol và Bayer Leverkusen.

Cristiano Ronaldo

Ronaldo đứng thứ hai trong danh sách này, với tổng cộng 7 lần ghi 4 bàn trong một trận đấu. Các đối thủ mà Ronaldo ghi được 4 bàn thắng bao gồm Elche, Malmo, Celta Vigo và Girona.

Gerd Muller

Muller là một trong những chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, và ông cũng có kỷ lục riêng về số lần ghi 4 bàn trong một trận đấu, với tổng cộng 5 lần. Các đối thủ mà Muller ghi được 4 bàn thắng bao gồm đội tuyển Bulgaria và Dynamo Dresden.

Marco van Basten

Van Basten cũng có 5 lần ghi được 4 bàn trong một trận đấu, bao gồm các đối thủ như Go Ahead Eagles, Roda JC và Belo Horizonte.

Robert Lewandowski

Lewandowski là một trong những chân sút hàng đầu của thế giới hiện nay, và ông cũng có 5 lần ghi được 4 bàn trong một trận đấu. Các đối thủ mà Lewandowski ghi được 4 bàn thắng bao gồm Real Madrid, Red Star Belgrade và Wolfsburg.

Chú ý rằng, kỷ lục này có thể thay đổi theo thời gian và các cầu thủ khác có thể vượt qua những con số trên để lập kỷ lục mới.

Xem thêm: Kèo đồng nửa là sao? Cách chơi kèo đồng nửa dễ ăn tiền?

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi ghi 4 bàn thắng gọi là gì cũng như chia sẻ thêm danh sách 5 cầu thủ ghi được nhiều cú poker nhất trong bóng đá. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, bạn đừng quên bỏ lỡ lịch thi đấu c2 hôm nay luôn được wedsite cập nhật liên tục hàng ngày hàng giờ với những trận đấu hấp dẫn.

Bài liên quan