Rebound là gì? Cách Rebound tốt trong bóng rổ

Tìm hiểu về Rebound là gì? Hiểu đơn giản thì Rebound là tình huống xảy ra trong một trận đấu bóng rổ. Vậy làm sao và cách Rebound tốt trong bóng rổ như thế nào chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây:

1, Tìm hiểu về Rebound là gì?

Khái niệm Rebound lần đầu tiên xuất hiện lần đầu vào mùa giải 1950-1951 thời điểm là tại giải bóng rổ nhà nghề Bắc Mĩ. Tuy nhiên, khái niệm này đến mùa giải 1973-1974 mới được phân loại riêng biệt thành offensive rebound hay defensive rebound.

Vậy thì Rebound là gì? Qua tìm hiểu Rebound là tình huống xảy ra trong một trận đấu bóng rổ, trường hợp là khi một pha ném bóng không trúng rổ của đối phương và lúc này một cầu thủ bật cao lên giành quyền kiểm soát bóng. Đây được gọi là rebound trong bóng rổ hay là (tên gọi khác như bắt bóng bật bảng)”.

Như vậy ta có Rebound còn có tên gọi khác là bắt bóng bật bảng. Về phần dịch nghĩa đây là chỉ số được dùng để đánh giá mức độ hoạt động trên sân hiệu quả của một cầu thủ. Chỉ số được tính khi trường hợp các cầu thủ bắt bóng sau một cú ném hỏng hoặc trường hợp khác là trong một tình huống ném phạt. Có thể bạn quan tâm: bảng tỷ lệ bóng đá tỉ lệ kèo dự đoán bóng đá trực tuyến các trận đấu tối nay. Cập nhật tỷ lệ bóng đá liên tục và chính xác.

Rebound là gì? Cách Rebound tốt trong bóng rổ

Như vậy ta có một số chỉ số liên quan đến rebound mà bạn có thể bắt gặp bao gồm như : “rebound mỗi trận”, trung bình rebound”. Và kết luận rằng đây là các chỉ số dùng để đo mức độ về hiệu quả rebound của cầu thủ áp dụng trong trận đấu.

Như vậy Rebound xuất hiện liên tục trong mỗi trận đấu bóng rổ thường thấy. Trong các pha tấn công, trường hợp dù ghi điểm hay không, thì đội nào có pha rebound sẽ có quyền tấn công tiếp. Do đó, có thể nói rằng rebound đem đến cơ hội quý giá cho mỗi đội nếu như đội đó biết tận dụng cơ hội.

Cách rebound tốt trong bóng rổ như thế nào

Để bắt bóng bật bảng tốt hay là làm sao có cú rebound tốt thì các cầu thủ lưu ý là cần luyện tập thường xuyên các kỹ năng sau:

Kỹ năng tập bật nhảy

Đây chính là cách rebound tốt yêu cầu các cầu thủ tham gia trên sân phải có kỹ năng bật nhảy tốt để tranh chấp rebound trên bảng rổ. Và ngoài ra các bài tập bật nhảy mục đích giúp bắt bóng bật bảng tốt như nhảy dây, hoặc là bài tập nhảy cóc, nhảy cao ném rổ,…

Kỹ năng đoán đúng hướng bóng

Để có kỹ năng rebound tốt trong bóng rổ đòi hỏi làm sao các cầu thủ bên cạnh tư duy nhanh nhẹn, thì  yếu tố sức khỏe để mục đích đoán đúng hướng bóng và cũng là đúng cách bật bảng ra để giành bóng.

Cầu thủ bóng rổ cần tập luyện đoán hướng bóng bật bảng làm sao thường xuyên đứng vị trí trước rổ rồi tiếp tục ném bóng vào bảng, như vậy kết thúc bóng bật bảng ra thì với các trường hợp này bạn nhảy lên trường hợp theo đúng hướng bóng bay ra để làm sao giành bóng hiệu quả.

Kỹ năng Rebound tấn công như sau:

Khi bật nhảy cao tốt, mục đích nhằm đoán chuẩn hướng bóng bật bảng, như vậy chúng ta cần học rebound tấn công. Trong bóng rổ đây là kỹ thuật đem lại nhiều điểm số cao trong thi đấu.

Do đó, để rebound tấn công tốt thì trường hợp này các cầu thủ cần tập trung để mục đích bắt bóng từ những quả bóng ném trượt của đồng đội và bao gồm việc thực hiện ném rổ luôn.

Kỹ năng Rebound Tips-in như sau

Sử dụng các kỹ thuật khó nhất trong rebound bóng rổ bao gồm là rebound tips-in. Về ý nghĩa Renound tips-in là khi bóng bật bảng ra các cầu thủ làm sao đoán đúng hướng bóng và bao gồm thời điểm để đẩy bóng vào rổ bằng các cầu ngón tay. Như vậy kỹ thuật rebound tips-on mục đích đòi hỏi các cầu thủ cần thay đổi vị trí liên tục và yêu cầu có được cảm giác bóng tốt.

Do đó để rebound trong bóng rổ tốt thì yêu cầu là cầu thủ cần kiên trì tập luyện làm sao đúng kỹ thuật mới đạt được kết quả cao. Xem kết quả bóng đá Pháp (kqbd Phap) – Cập nhật kết quả VĐQG Pháp mới nhất, kết quả Ligue 1 Chính Xác hôm nay.

Tổng hợp những cầu thủ rebound nổi tiếng ở NBA

– Wilt Chamberlain – Đây được xem là cầu thủ rebound hàng đầu NBA trong  tổng số 11 mùa khác nhau.

– Bill Russell – Anh chính là người chơi đầu tiên đạt trung bình 20 rebound trong mỗi trận bóng rổ

– Bob Pettit – Được coi là cầu thủ có chỉ số rebound trung bình cao trong sự nghiệp là 16,2 rebound.

– Như vậy là ngoài các cầu thủ rebound nổi tiếng NBA trên, thực tế là còn các cầu thủ như Nate Thurmond, Jerry Lucas, Moses Malone, Dennis Rodman, hay là cầu thủ khác như Dwight Howard, Andre Drumond

Hy vọng bài viết về rebound trong bóng rổ mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu về rebound là gì, cách rebount tốt và những cầu thủ rebound nổi tiếng NBA. Hãy đón đọc nội dung tiếp theo về chủ đề bóng rổ trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan