Cách bơi sải đúng kỹ thuật từ cơ bản

Cách bơi sải đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu được nhiều người quan tâm. Cũng bởi vì bơi sải được coi là một trong những kiểu bơi quan trọng trong bộ môn bơi lội. Vậy học bơi sải như thế nào là chuẩn nhất tất cả sẽ có trong nội dung dưới đây.

1. Tìm hiểu về Bộ môn bơi sải là gì?

Khái niệm về bơi sải là gì? Thực tế kỹ thuật bơi này hay còn được gọi với cái tên khác là trườn sấp. Đến nay bộ môn này có tên quốc tế khác đó là freestyle stroke. Nếu kỹ thuật viên áp dụng cách bơi này thì đây được cho là cách để học bơi nhanh nhất và đến nay được đưa vào các sự kiện thể thao lớn. Trường hợp này các vận động viên bơi lội giữ thân mình gần như thẳng hoàn toàn, tư thế nằm trên mặt nước. Động tác duỗi thẳng chân đồng thời đẩy nhẹ mặt đất, sử dụng loạng choạng tay về phía trước và đồng thời đẩy lau nước về phía sau. Đây chính là động lực đẩy cơ thể tiến về phía trước. Nếu như khi bơi phải thở kết hợp động tác thở nghiêng đầu. Do vậy nếu vận động viên có kỹ thuật càng tốt thì tốc độ bơi càng nhanh.

Thực tế bơi lội với hình thức bơi là với các động tác sải là một hình thức rèn luyện sức mạnh toàn thân cho cơ thể. Vì vậy, đến nay kiểu bơi này phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là từ trẻ em đến người trung niên. Do đó nếu cha mẹ cho con học bơi ngay từ nhỏ phương pháp này có thể giúp con cao lớn nhanh chóng, đem lại xương khớp chắc khỏe, đặc biệt còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, thực tế là với những người bị bệnh tim, huyết áp cao hoặc trường hợp bị chấn thương nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tập thể dục.

Xem kqbd Viet Nam toi va dem qua moi nhat. Trực tiếp kết quả bóng đá V-League gần đây và xem kqbd Cúp Việt Nam

Cũng giống như các kiểu bơi khác thì khi học bơi sải, trường hợp lưu ý rằng bạn cần tập tuần tự theo 2 giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Tập chân rồi tập tay. Sau đó tập chân, tay phối hợp với nhịp thở
  • Giai đoạn 2: Tập nhuần nhuyễn các động tác trên cạn rồi mới xuống nước

Cách bơi sải đúng kỹ thuật từ cơ bản

2. Cách bơi sải đúng kỹ thuật như sau

2.1. Động tác tập chân trườn sấp trên cạn

Lưu ý rằng động tác đầu tiên là các bạn ngồi lên thành hồ bơi, người hơi ngả về sau, tư thế 2 chân duỗi thẳng. Sau đó, tiếp theo các bạn nâng lên và đập xuống liên tục làm sao cho đến khi thành thục. Lưu ý, quá trình thực hiện động tác này các bạn luôn phải giữ cho gối thật thẳng

Xem kết quả tỷ số bóng đá Italia gần đây và kqbd Y VĐQG Ý trực tuyến: xem LTĐ, BXH và KQ Serie A sẽ thi đấu tối, đêm nay và rạng sáng ngày mai CHÍNH XÁC.

2.2. Bài tập chân trườn sấp dưới nước

  • Động tác 1: Bạn nằm sấp trên mặt nước, lúc này sao cho 2 tay nằm thành bể đồng thời duỗi thẳng 2 tay, và cả 2 chân. Chú ý là làm sao để vẫn phải giữ cho gối thật thẳng đấy nhé. Tiếp theo, thực hiện động tác bạn đập chân trườn sấp liên tục như đã được tập ở trên cạn, sao cho đến khi thuận thục và có thể quen với môi trường nước. Áp dụng với các động tác cần nhịp nhàng, mềm dẻo.
  • Động tác 2: Tiếp theo, tư thế bạn đập chân trườn sấp với ván và yêu cầu là bơi theo chiều ngang thành bể. Khi đó lưu ý việc cố gắng duy trì cho mực nước ở ngang bụng hoặc làm sao ngang ngực. Trong khi đó, đông tác là cố gẵng giữ thẳng gối.
  • Động tác 3: Duỗi thẳng 2 tay về phía trước, yêu cầu là lướt trên nước khoảng 1m rồi tư thế đập chân trườn sấp theo chiều ngang của bể. Tiếp tục bạn tập như vậy nhiều lần cho đến khi làm sao để thuần thục là có khả năng bơi nhanh về phía trước.

2.3. Tập sải tay trên cạn như nào

Khi tự học bơi sải, lưu ý rằng các bạn nên tập trườn sấp cho từng tay một.

Đối với tay phải: Bạn đứng chân trái lên trước, và động tác chân phải ra sau. Tiếp theo, lưu ý là bạn đặt tay trái lên đầu gối trái, lúc này người hơi khom về phía trước. Sau đó, tiếp theo bạn đưa tay phải thẳng về phía trước và tư thế bắt đầu quạt nước sườn sấp bằng tay phải.

Đối với tay trái: Động tác tiếp theo bạn đứng chân phải lên trước, lúc này làm sao để tay phải đặt lên đầu gối phải, người hơi khom về phía trước và thực hiện quạt nước trườn sấp bằng tay trái.

Trong khi quạt nước, yêu cầu bàn tay luôn phải khép kín và đồng thời người hơi khum lại như hình cái thìa. Thuần thục các kỹ thuật bao gồm là: Tỳ nước, kéo nước, đẩy nước. Làm sao để cứ hết một chu kỳ này thì đổi tay.

2.4. Động tác tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở trên cạn

Bạn đứng hơi khom người về phía trước, lưu ý là hai tay bạn quạt nước liên tục, áp dụng đồng thời luân phiên nghiêng người qua 2 bên, và cũng cần nhấc chân ra phía sau giống như đang đập chân trườn sấp. Khi nghiêng người qua bên nào thì yêu cầu là các bạn nhấc chân bên đó ra phía sau, tư thế đồng thời bạn nâng cao khuỷu tay một cách thoải mái để làm sao chuẩn bị động tác vào nước. Yêu cầu là cần xác định được bên thuận khi nghiêng đầu để trường hợp là mỗi lần nghiêng đầu qua bên đó là bạn phải há miệng và hít hơi vào, lưu ý khi úp mặt xuống thì thổi bọt khi ra giống như thổi bong bóng vậy.

2.5. Tập sải tay dưới nước phối hợp thở

Ở bài tập này, lưu ý rằng bạn thực hiện theo 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Bạn đứng dưới bể bơi ở vị trí sao cho mực nước ở ngang ngực. Tư thế là người hơi khom về phía trước một chút, yêu cầu là 2 tay luân phiên quạt nước điều này giống như đang bơi trườn sấp. Tiếp theo trong khi quạt nước mà bạn cảm thấy sức nặng và đồng thời tư thế muốn tiến người về phía trước càng nhiều thì càng tốt.

Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này, các bạn cũng thực hiện các động tác như trên làm sao để đồng thời phối hợp thở nhịp nhàng. Trong quá trình quạt nước, yêu cầu là khi úp mặt xuống thì bạn thổi bọt khí ra, tư thế khi nghiêng đầu qua bên thuận thì há miệng hít khí vào áp dụng bằng cả mũi và miệng.

2.6. Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở dưới nước

Động tác 1: Bạn lướt nước khoảng 1m rồi bơi chân, tay phối hợp với hít thở nhịp nhàng. Chú ý là khi mới tập bơi thì bạn chỉ nên bơi qua lại theo chiều ngang bể bơi để tránh đuối sức.

Động tác 2: Bạn tập bơi thật nhiều lần cho tới khi bơi được nhanh, dứt khoát và động tác thật thanh thoát, thuần thục.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kỹ thuật bơi sải CHUẨN. Hy vọng đã giúp ích cho bạn trong quá trình học bơi và tập luyện bộ môn này. Chúc các bạn học bơi thành công!

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan