Street workout là gì? So sánh Street Workout và Gym

Street workout là gì? Street workout là một hình thức tập luyện không cần tới tạ mà chỉ sử dụng cơ thể và thanh xà để tập luyện. Cùng thethaonew.com tìm hiểu về hình thức tập luyện này qua bài viết dưới đây. 

Street workout là gì?

Street Workout là phương pháp tập luyện không sử dụng thiết bị hỗ trợ, không sử dụng tạ mà chỉ cần dùng trọng lượng cơ thể để tập. Street Workout là hình thức rèn luyện sức khỏe đơn giản và linh hoạt. Bạn có thể tập luyện ở bất cứ nơi đâu mà không cần đến phòng tập thể hình.

Bộ môn thể thao này đang được rất nhiều người yêu thích. Street Workout được biết đến là sự kết hợp giữa bộ môn điền kinh, thể dục dụng cụ và thể thao mềm dẻo. Để tập Street Workout người tập cần có thể lực tốt, lý do là vì các động tác thể thao này đòi hỏi cơ bắp chắc khỏe và đặc biệt là cơ tay.

Tập Street Workout thường xuyên sẽ giúp các nhóm cơ phát triển, tạo điều kiện để tăng cường thể lực, sức mạnh và dẻo dai.

So sánh Street Workout và Gym

Street workout là gì? So sánh Street Workout và Gym

Street workout là gì? So sánh Street Workout và Gym

Về không gian tập luyện

Những người tập street workout có thể tận dụng mọi không gian để tập luyện mà không cần phụ thuộc vào máy móc và dụng cụ hỗ trợ.

Vì vậy, nếu lựa chọn street workout bạn sẽ tiết kiệm cho mình một khoản chi phí khá lớn để thuê phòng tập và huấn luận viên thể hình.

>>> Xem thêm: Gập bụng đúng cách giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Về khối lượng

Đối với tập Gym, bạn có thể dễ dàng thay đổi khối lượng tạ từ nhẹ đến nặng theo thể trạng và khả năng tập của bạn. Đối với những người mới tập bạn cần tập ở những mức tạ nhẹ và tăng dần khi đã quen thuộc.

Còn đối với Street Workout, khối lượng bạn tập chính là toàn bộ khối lượng cơ thể của bạn. Chính vì vậy bạn không thể thay đổi được khối lượng tập như Gym. Chính vì vậy bài tập này khá khó đối với những người mới tập và những người quá béo.

Đặc điểm về cơ và khớp

Đối với việc tập gym, các bài tập sẽ tác động đến từng nhóm cơ riêng lẻ. Vì vậy bạn có thể lựa chọn những bài tập phù hợp để tập luyện. Đối với những người mới không tập luyện đồng đều và chỉ tập chung vào một nhóm cơ nhất định thì thân hình rất dễ mất cân đối.

Đối với Street Workout, bạn sẽ không phải lo về việc mất cân đối thể hình vì phần lớn các bài tập Street Workout đều tác động đến nhiều nhóm cơ cùng một lúc.

Sự nhanh nhẹn

Việc tập Gym chắc chắn sẽ không thể nhanh nhẹn bằng việc tập Street Workout. Lý do là vì Street Workout đòi hỏi người tập cần có sức bền, sự dẻo dai và giúp cơ thể nhanh nhẹn hơn so với việc tập Gym.

Giảm cân giảm mỡ

Tập Gym sẽ giúp bạn giảm mỡ hiệu quả hơn, lý do là vì bạn có thể lựa chọn những bài tập phù hợp với thể trạng rồi sau đó tăng dần để có được kqbd rõ rệt. Và việc tập với máy sẽ an toàn hơn nhiều so với tập bằng cơ thể.

Street Workout thì vẫn có hiệu quả giảm mỡ cao, tuy nhiên đó là với những người đã từng tập Gym chuyển sang hay những người có sẵn sức khỏe. Đối với người mới tập hay người béo phì, việc tập Street Workout quả là một điều quá khó do sức yếu mà trọng lượng cơ thể lại quá nặng khiến họ tập không đạt hiệu quả, dễ chán nản bỏ cuộc.

Thăng bằng cơ thể

Việc giữ thăng bằng cơ thể ở bài tập Street Workout chiếm lợi thế hơn vì bài tập này khi thực hiện bạn sẽ vận động nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Cùng với đó bạn sẽ cảm nhận được những nhóm cơ phát triển đồng đều hơn và có thể giữ thăng bằng tốt hơn.

Vấn đề tài chính

Tập Street Workout là nó hoàn toàn miễn phí và không cần dùng đến dụng cụ tập Gym chuyên nghiệp vì bạn chỉ cần sử dụng xà đơn, xà kép. Bạn có thể tập luyện bộ môn này ở bất cứ đâu như ngoài trời, ngoài công viên mà không tốn một đồng tiền nào mua thẻ hội viên. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá.

Còn khi tập Gym bạn sẽ cần sử dụng các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ tiên tiến, hiện đại. Nếu tập luyện ở các phòng tập thì bạn cần phải đóng phòng tập hàng tháng, thêm vào đó là những phụ kiện luyện tập khác và bổ sưng thực phẩm. Ngoài ra bạn cũng sẽ mất một khoản chi phí đi lại để đến phòng tập.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc về street workout là gì? Hy vọng những thông tin kể trên sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan