Các bài tập chống đẩy hiệu quả thực hiện mỗi ngày

Các bài tập chống đẩy để bạn cải thiện được độ dẻo dai, tạo cơ bắp phát triển sức mạnh nhất. Vậy cụ thể có những bài tập chống đẩy nào cùng thethaonew.com tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách chống đẩy đúng

  • Tư thế bắt đầu hạ từ từ người xuống sao cho bạn ở tư thế Plank tiêu chuẩn là chỉ nằm sấp trên sàn.
  • Đặt 2 tay rộng hơn chiều rộng vai một chút.
  • Cơ thể nâng lên khỏi mặt đất bằng cách mở rộng 2 cánh tay để giữ cho cơ thể thẳng hoàn toàn.
  • Từ từ hạ thấp cơ thể về phía mặt đất bằng cách uốn cong cánh tay.
  • Ngực của bạn cũng hạ thấp xuống cho đến khi nó cao hơn vai một chút so với mặt đất, sau đó trở về vị trí ban đầu.
  • Lặp lại động tác nhiều lần.

Đây là bài tập đơn giản, dễ thực hiện và có tác dụng nâng ngực hoàn hảo, vùng cơ bụng cũng được săn chắc hơn. Cũng có một số biến thể tiêu chuẩn của bài tập chống đẩy khác nhau có tác dụng với các bộ phận trên cơ thể.

cac-bai-tap-chong-day-hieu-qua-thuc-hien-moi-ngay

Các bài tập chống đẩy hiệu quả thực hiện mỗi ngày

Các bài tập chống đẩy khác hiệu quả

Bài tập chống đẩy cho người mới bắt đầu

  • 2 tay đặt thẳng xuống sàn, 2 đầu gối khép sát vào nhau để chạm sàn, 2 cẳng chân đặt chéo vào nhau và nâng cao 1 góc khoảng 90 độ.
  • Hạ thấp thân xuống sao cho ngực sắp chạm xuống sàn, 2 khuỷ tay tạo một góc 45 độ
  • Sau đó nhanh chóng nâng về vị trí ban đầu và lặp lại 10 lần liên tục trong 3 vòng và nghỉ 1 phút giữa các vòng.

Bài tập chống đẩy tay trên bóng

Bài tập này cũng thực hiện tương tự như bài tập chống đẩu thông thường. Chỉ khác là với bóng thì bạn đặt tay trên bóng để chống đẩy. Bài này bạn cần giữ được thăng bằng tốt nhất, nếu không có bóng bạn có thể tập trên bậc cầu thang.

>>> Ngoài ra những thông tin về các trận đấu cũng tỉ lệ cược đang thu hút được lượng người hâm mộ theo dõi rất lớn. Bạn đừng bỏ lỡ nó nhé!

Shoulder Press Push-Up (Chống đẩy vai)

Đây là một biến thể dựa trên chuyển động lên xuống thường xuyên, không bị giới hạn bởi mặt phẳng nào. Do vậy bạn nên tập trung sức mạnh khi nâng cơ thể lên.

Bài shoulder press push-up thực hiện ở tư thế đứng thẳng, còn với tư thế nằm ngang thì thực hiện với băng ghế.  Khi bạn thực hiện động tác chống đẩy so le này sẽ giúp bạn phát triển khả năng kiểm soát điểm yếu tốt nhất, làm cho vai của bạn khỏe mạnh hơn nhiều. Biến thể này sẽ có giá trị nếu bạn đã có cơ bắp trước đó.

Hoover Push-up (chống đẩy qua lại)

Hầu như khi nâng lên 2 vai ở 2 bên và cả 2 tay đều cân bằng nhau. Thực tế thì 1 bên sẽ phải chịu tải nhiều hơn bên còn lại và khả năng xử lý tải trọng không đối xứng rất quan trọng để đạt hiệu suất tối ưu nhất. Sau đó bạn dùng 1 cánh tay để đẩy lên nhưng phải đảm bảo đủ kinh nghiệm để thực hiện bài tập tránh chấn thương đáng tiếc.

Nếu là người mới thì  bạn nên dùng tạ để thách thức. Nó đơn giản hơn bạn thực hiện một tay và hạn chế những rủi ro nữa.

Như vậy, những chia sẻ trên đây của chúng tôi cũng đã giúp bạn biết được các bài tập chống đẩy hiệu quả nhất, Hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn, chúc bạn thành công! Ngoài ra bạn có thể tham khảo theo dõi về tỷ số bóng đá hôm nay được cập nhật nhanh nhất.

Xem thêm: Bài tập siết cơ bụng để có vòng eo con kiến

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan