Tiền đạo là gì? Làm thế nào để trở thành tiền đạo xuất sắc

Tiền đạo là gì? Vị trí mà được coi là linh hồn của trận đấu, truyền lửa cho đồng đội và ghi bàn thắng cho đội bóng của mình. Vậy làm thế nào để trở thành tiền đạo giỏi cùng thethaonew.com đi tìm hiểu nhé. 

Tiền đạo là gì?

Tiền đạo là vị trí quan trọng của một đội bóng, người chơi ở vị trí này sẽ đứng gần khung thành đối phương và sút bóng vào khung thành của đối phương. Còn những tiền đạo thường sẽ di chuyển xung quanh phần sân đối phương, tìm kiếm lỗ hổng của hàng phòng ngự và sẵn sàng tấn công khi có cơ hội.

Không chỉ có khả năng xử lý bóng độc lập và đi vào khung thành đối phương mà tiền đạo còn đóng vai trò chuyền bóng cho tuyến sau để có cơ hội hoàn thành cú sút.

Khi chơi ở vị trí này thường là người có ngoại hình đẹp, kỹ thuật, cơ động và nhanh nhạy để tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Tiền đạo luôn gặp khó khăn khi bị hậu vệ đối phương theo kèm, dễ bị chấn thương khi đối phương truy cản. Vậy một tiền đạo xuất sắc cần có những yếu tố nào nữa?

tien-dao-la-gi-lam-the-nao-de-tro-thanh-tien-dao-xuat-sac

Tiền đạo là gì? Làm thế nào để trở thành tiền đạo xuất sắc

Làm thế nào để trở thành tiền đạo xuất sắc?

Khả năng di chuyển chạy chỗ và phối hợp với đồng đội

  • Muốn có bàn thắng phải tạo ra cơ hội. Chứ cơ hội ghi bàn không từ trên rơi xuống mà tiền đạo cần tích cực, nhạy bén trong việc tìm khoảng trống, phối hợp tốt với các đồng đội xung quanh.
  • Có khả năng chạy chỗ tốt là điều mà mỗi tiền đạo cần phải đạt được
  • Với cầu thủ không mạnh về thể hình mà có ưu thế về sự nhanh nhẹn, khéo léo thì có thể tận dụng khoảng trống giữa các cầu thủ phòng ngự đối thủ để di chuyển và đón đường chuyền.
  • Thể hình tiền đạo phải cao to khi tranh chấp bóng bổng, chọn điểm rơi sao cho hợp lý và cảm quan là yếu tố cần phải rèn luyện.
  • Biết học hỏi, quan sát và cố gắng áp dụng vào thực tế để đạt được ketquabongda tốt nhất.

Khống chế bóng và xoay xở bóng tốt

  • Khả năng cầm bóng, xoay trở và xử lý bóng, dù bạn chạy chỗ hay đến đâu đi nữa nhưng nếu đón bóng rồi xử lý lóng ngóng vụng về sẽ bằng không mà thôi.
  • Không cần phải có khả năng rê dắt, quấy lửa hay đảo như rang lạc nhưng mỗi tiền đạo cần có bộ khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp, đối diện với sự truy cản của đối phương.
  • Cần tập luyện cách xử lý bóng từ cơ bản đến nâng cao.

Khả năng dứt điểm

Nếu dứt điểm tốt thì mới có nhiều bàn thắng không có cách nào là phải tập luyện nhiều. Bạn có thể tập sút bằng cả 2 chân.

  • Cần thông thạo nhiều kỹ thuật như sút bằng má trong, má ngoài, mu chính..
  • Đa dạng kỹ năng dứt điểm sẽ mang đến nhiều lợi thế cho một tiền đạo trong mọi tình huống.

Kỹ năng chuyền bóng

Bạn cần tìm hiểu về cách chuyền bóng và tiền đạo cần biết điều đó nhiều hơn, họ cần quyết định nhanh chóng. Từ đó để thấy nhanh chóng và chính xác là chìa khóa thành công trong bóng đá.

Tiền đạo là phải ghi bàn nhưng nếu chuyền bóng không thành thạo thì rất khó để phát huy hết khả năng của mình.
Do đó khả năng chuyền bóng rất quan trọng đối với một cầu thủ, và nó thực sự tạo ra một sự khác biệt lớn.

Tốc độ chơi bóng

Bạn không có nhiều thời gian để suy nghĩ vì thế cần phải luôn sẵn sàng để chơi bóng nhanh và chính xác hơn. Sự nhanh nhẹn sẽ giúp bạn đi trước người khác một bước và suy nghĩ trước sẽ khiến bạn trở thành người chơi bóng toàn diện.

Quan trọng nhất là phải tập trung để tránh việt vị. Để làm được điều đó bạn và đồng đội phải luyện tập thường xuyên, di chuyển khi chuẩn bị đưa bóng.

Vì vậy để trở thành một tiền đạo giỏi, bạn cần phải tự tin, phát triển các kỹ năng chơi bóng để thành công, cải thiện khả năng dứt điểm của bạn nhưng cũng cần phải chơi nhanh và sẵn sàng trong mọi tình huống.

Như vậy với những chia sẻ trên của chúng tôi về tiền đạo là gì? Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như biết được yếu tố để trở thành một tiền đạo giỏi. Qua đó bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ bóng đá được chúng tôi cập nhật nhanh và chi tiết nhất nhé.

Xem thêm: Vòng 1/8 là gì? Tìm hiểu về giai đoạn quyết định trong các giải đấu

Xem thêm: Hậu vệ là gì? Tìm hiểu về các vị trí hậu vệ trong bóng đá

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan