Sumo là gì? Nguồn gốc ra đời của môn võ cổ truyền Nhật Bản

Sumo là gì? Nguồn gốc ra đời của môn võ cổ truyền Nhật Bản như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thể thao dưới đây nhé.

Khái niệm Sumo là gì?

Sumo là gì? Nguồn gốc ra đời của môn võ cổ truyền Nhật Bản

Sumo Nhật Bản là một môn ᴠõ cổ truуền thể hiện được tinh thần của Thần Đạo (Shinto) – một nền ᴠăn hóa tín ngưỡng bậc nhất của người dân đất nước Nhật Bản. Trong mỗi cuộc thi đấu, các võ sĩ Sumo ѕẽ thể hiện những điệu múa cổ truуền cùng với một ᴠài nghi lễ chính. Những điệu múa nàу cũng là dịp để Sumo thaу mặt người dân để cảm tạ trời đất ᴠà cầu cho một ᴠụ mùa thu hoạch bội thu. Vì ᴠậу, môn ᴠõ Sumo được хem giống như niềm tự hào của ᴠăn hóa con người quốc gia Nhật Bản.

Sumo Nhật Bản sở hữu thân hình to lớn vượt trội, có kích cỡ to gấp 2-3 lần người bình thường. Họ cũng là một trong những hình tượng nổi tiếng trên khắp thế giới.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Nguồn gốc lịch sử của môn võ cổ truyền Sumo là gì

 

Sumo xuất hiện từ 2000 năm trước ở các đền chùa với nhiều nghi thức thể hiện được toàn bộ văn hóa Nhật. Tuy nhiên đến mãi năm 642, trận thi đấu giữa các các võ sĩ Sumotori lần đầu tiên được diễn ra và được thế giới công nhận về cuộc thi này.

Thời kỳ Nara được xem đây là giai đoạn hoàng kim và có bước phát triển đáng ngạc nhiên của Sumo Nhật Bản. Thời gian này, người ta đưa môn võ thuật này để trình diễn trong triều đình. Các quy định bắt đầu được thiết lập và áp dụng lâu dài cho đến ngày nay.

Bên cạnh đó những Sumo còn được đưa vào các trận chiến ở thế kỉ 12 nhằm đả kích và đe dọa quân địch. Có thể nói Sumo không chỉ đơn thuần là một môn thể thao truyền thống mà còn là sự tự hào của văn hóa con người Nhật Bản.

Trên đây là những chia sẻ Sumo là gì và nguồn gốc của Sumo được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu World Cup mới nhất cập nhật liên tục 24h, giúp đọc giả theo dõi những trận đấu hay.

"Thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số được cung cấp ở đây chỉ để mang lại niềm vui cho những người yêu thích bóng đá. Không nên sử dụng chúng để cược bóng đá nhé. Bởi đó là hành vi bất hợp pháp và bạn có thể phải đối mặt với việc bị nhà nước truy cứu đấy nhé."

Bài liên quan