Tú lơ khơ là gì? Tìm hiểu luật chơi tú lơ khơ cơ bản nhất?

Nếu bạn là những người đam mê với thể loại game thì chắc chắn tú lơ khơ là cái tên quen thuộc. Vậy tú lơ khơ là gì? Luật chơi tú lơ khơ như thế nào? Cùng thethaonew.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Game tú lơ khơ là gì?

Tú lơ khơ là gì

Tú lơ khơ là một trong số những game hay được nhiều người chơi tại các cổng sảnh game. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ chung game tiến lên miền Nam và tiến lên miền Bắc nói chung. Trong game tú lơ khơ cũng sử dụng bộ bài tây 54 quân để chơi và khi chơi người chơi sẽ phải tuân thủ theo một quy định chơi nhất định. Bạn hãy tải kubet về máy mình để có thể chơi game tú lơ khơ một cách dễ dàng nhé.

Nếu so sánh với các thể loại game khác thì trò chơi tú lơ khơ có luật chơi khó hơn khi các bộ bài phải tuân thủ luật đồng màu và đồng chất.

Bộ bài tú lơ khơ bao gồm các lá bài nào?

Trong game tú lơ khơ sẽ có các bộ bài cơ bản như sau:

– Rác: được hiểu là các lá bài lẻ không thể kết hợp với bất cứ bộ bài nào.

– Đôi: được hiểu là gồm 2 lá bài có giá trị giống nhau cả về giá trị và chất của lá bài.

– Xám:được hiểu là bộ 3 lá bài có giá trị giống nhau

– Tứ quý: được hiểu là gồm 4 quân bài tây có đặc điểm cơ bản giống nhau về giá trị.

– Sảnh: nghĩa là một bộ bài gồm có 3 lá bài trở lên có giá trị liên tiếp nhau và đồng chất với nhau.

Giá trị của các quân bài trong trò chơi này được sắp xếp theo thứ tự cơ bản như sau:

(3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9 – 10)

(J – Q – K – A – 2)

Trong đấy, lá bài 2 chính là quân bài lớn nhất trong game tú lơ khơ. Ngoài ra lá 2 có thể ghép lại thành sảnh bài và tạo thành các bộ bài như QA2, JQKA2. Nếu bạn muốn chơi game tú lơ khơ online trên điện thoại thì có thể tải kubet ios theo hướng dẫn của chúng tôi nhé.

Luật chơi tú lơ khơ cơ bản

Để có thể chiến thắng trong tú lơ khơ thì bạn cần phải nắm rõ một số luật sau đây.

 Luật chặn bài

Người chơi đầu tiên sẽ đánh trước, họ sẽ đánh một nước bài bất kì có thể là bài lẻ, bài đôi hay bộ ba. Nếu bạn muốn có lượt đánh phải chặn được quân bài của người đi trước. Quân bài chặn phải lớn hơn quân bài đi trước. Nếu không có ai chặn được bài của bạn đồng nghĩa với việc bạn đã cướp được cái và được quyền đi nước tiếp theo.

Trong bài tú lơ khơ người chơi cmuốn chặn đối phương thì số bài chặn phải bằng với số bài của đối phương.

Chẳng hạn Đối thủ ra đôi 4 đen thì anh em có thể chắn bằng đôi 5 đen.

Hay là đối phương ra con 7 bích người chơi có thể chặn bằng con 10 bích

Về cơ bản số bài chặn phải bằng số bài mà đối phương đánh giá và trong bài tú lơ khơ của bạn chỉ được so sánh khi cùng chất với nhau. Khác chất sẽ không so sánh được.

Luật đền

Khi chơi người chơi cần nắm rõ luật đánh không bị đền oan nhé, dưới đây là một vài luật đền trong bài tú lơ khơ mà bạn cần biết.

Khi chơi nếu như bạn bị phát hiện giúp đỡ các người chơi khác, cố tính không chặn bài để người khác về nhất thì nếu bị phát hiện bạn sẽ bị đền.

Nếu như anh em thua cuộc mà trên tay vẫn còn các quân cơ như heo hoặc tứ quý thì sẽ phải chịu phải theo quy định

Các ván bài không tìm ra người thắng cuộc sẽ bị hủy, trường hợp này chỉ xảy ra khi còn lại đúng 1 người và những người kia đã bỏ cuộc thì ván bài này được tính là hủy.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tú lơ khơ là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiêu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan